contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Bò lục cẩm
Bò lục cẩm
17 Tháng 01 2015

Bò lục cẩm

Đổi vị cho cả nhà với món mới làm từ bò này, bảo đảm nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn tới từng cen-ti-mét luôn!
 Thời gian: 40 phút
 Phục vụ: 4 khẩu phần
 Nguyên liệu:
 
  • Thịt bò
    250gr
  • Ba rọi
    100gr
  • Cà rốt
    50gr
  • Củ sắn
    30gr
  • Củ dền
    30gr
  • Nước dừa tươi
    200ml
  • Bột năng
    20gr
  • Rượu vang đỏ
    100ml
  • Bơ lạt
    20gr
  • Hành lá
    chỉ lấy phần lá xanh để cột
  • Hành tây
    vừa đủ dùng
  • Gia vị
    muối, tiêu, đường: vừa đủ dùng
  • vừa đủ dùng
  • Tỏi
    1 tép
 
 Chế biến:

Bước 1: Cà rốt, củ sắn, củ dền thái sợi vuông dày 0.5cm, dài 5cm.

Bước 2: Ba rọi cắt miếng 0.5cm ướp với tỏi bằm, tiêu, hạt nêm MAGGI.

Bước 3: Thịt bò cắt miếng mỏng 0.5cm, rộng 5cm, dài 8cm.

Bước 4: Cuộn cà rốt, củ sắn, củ đền, ba rọi vào bên trong miếng thịt bò, lấy hành lá cột lại, trước đó nhớ chần hành qua nước sôi để tạo độ mềm và dai.

Bước 5: Làm nóng chảo, cho hành tây vào đảo đều. 

Bước 6: Khi hành tây dậy mùi thơm thì cho thịt bò cuộn vào.

Bước 7: Chiên thịt với lửa lớn, rưới dầu lên trên để miếng thịt nhanh tái mà không bị dai.