contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Bò lục cẩm, đậm đà ngon miệng
Bò lục cẩm, đậm đà ngon miệng
14 Tháng 01 2015

Bò lục cẩm, đậm đà ngon miệng

Đổi vị cho cả nhà với món mới làm từ bò này, bảo đảm nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn tới từng cen-ti-mét luôn!

Từng cuộn bò mềm ngọt thịt bên ngoài hoà quyện cùng vị rau củ, nhai sần sật siêu thích. Tất cả làm nên món Bò lục cẩm vừa hấp dẫn vừa đủ dưỡng chất sẽ khiến cả nhà thích mê.

 Thời gian: 40 phút

 Phục vụ: 4 khẩu phần

 Nguyên liệu:

  • Thịt bò                                                250gr
  • Ba rọi                                                 100gr
  • Cà rốt                                                 50gr
  • Củ sắn                                               30gr
  • Củ dền                                               30gr
  • Nước dừa tươi                                  200ml
  • Bột năng                                            20gr
  • Rượu vang đỏ                                   100ml
  • Bơ lạt                                                 20gr
  • Hành lá                                              chỉ lấy phần lá xanh để cột
  • Hành tây                                            vừa đủ dùng
  • Gia vị
  • muối, tiêu, đườn                                vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGG     vừa đủ dùng
  • Tỏi                                                      1 tép

 Chế biến:

Bước 1: Cà rốt, củ sắn, củ dền thái sợi vuông dày 0.5cm, dài 5cm.

Bước 2: Ba rọi cắt miếng 0.5cm ướp với tỏi bằm, tiêu, hạt nêm MAGGI.

Bước 3: Thịt bò cắt miếng mỏng 0.5cm, rộng 5cm, dài 8cm.

Bước 4: Cuộn cà rốt, củ sắn, củ đền, ba rọi vào bên trong miếng thịt bò, lấy hành lá cột lại, trước đó nhớ chần hành qua nước sôi để tạo độ mềm và dai.

Bước 5: Làm nóng chảo, cho hành tây vào đảo đều. 

Bước 6: Khi hành tây dậy mùi thơm thì cho thịt bò cuộn vào.

Bước 7: Chiên thịt với lửa lớn, rưới dầu lên trên để miếng thịt nhanh tái mà không bị dai.