contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Thịt heo ngâm nước mắm
Thịt heo ngâm nước mắm
29 Tháng 12 2016

Thịt heo ngâm nước mắm

Tết đến rất gần rồi, hãy cùng Gia Đình Nestlé vào bếp làm món thịt heo ngâm nước mắm để Tết này, nhà mình cùng nhâm nhi, bạn nhé.

Món ngon đậm đà vị ngọt của thịt heo, mùi thơm nhẹ của rau tươi với nước mắm chua ngọt sẽ rất đưa cơm, mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình ngày Tết của nhà mình đấy nhé. Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm này cũng có thể bảo quản trong thời gian dài, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến món ăn nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà tận hưởng trọn vẹn mọi hoạt động thú vị ngày Tết. Nào, cùng Gia Đình Nestlé vào bếp, thực hiện món ăn hấp dẫn này thôi nào.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 1kg
  • Nước mắm 1,5l.
  • Đường cát trắng 1 chén.
  • Đường phèn ½ chén.
  • Tỏi, củ kiệu vừa đủ dùng.
  • Cánh hoa hồi 2 cái.
  • Hạt tiêu sọ, ớt tươi.
  • Hạt nêm MAGGI, muối, hạt tiêu, gừng, hành vừa đủ dùng.

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt rửa và cạo sạch lông ở bì, ngâm qua dấm và rượu rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Buộc chỉ thật chặt quanh miếng thịt, luộc nước sôi + 1 muỗng hạt nêm Maggi cho chín tới, cho thêm chút rượu trắng. Vớt ra, rửa lại nước lạnh để ráo.

Bước 3: Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 bát nước mắm – 1 chén đường – 1/2 chén đường phèn. Nước mắm dùng loại có độ đạm cao. Với 1kg thịt dùng khoảng 1,5 lít nước mắm. Bắc nồi, đổ hỗn hợp mắm vào đun, khuấy đều để lửa to cho hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 4: Chờ hỗn hợp mắm nguội, chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng. Tỏi bóc vỏ, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, chuẩn bị sẵn, hạt tiêu đập cho hơi vỡ.

Bước 6: Xếp thịt vào bình rồi lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu, đổ nước mắm vào sao cho ngập mặt thịt cách ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Dùng vật nặng đè lên để thịt không bị nổi lên trên, nếu không thịt sẽ dễ bị mốc đấy.

Bạn bọc kín, để bên ngoài 3 ngày là ăn được. Không nên để tủ lạnh vì bì và mỡ dễ bị đông, sẽ không trong bì. Nếu bị váng đục, bạn chỉ cần hớt váng, bỏ thịt ra, đun lại mắm. Nếu mặn quá, bạn có thể hòa thêm nước lọc, tỷ lệ đường có thể tăng/ giảm tùy khẩu vị nhưng lượng đường phèn đừng quá ít để thịt ăn sẽ ngọt mát hơn.

 
 
Bình luận Facebook