contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Thịt đông ngũ phúc
Thịt đông ngũ phúc
13 Tháng 01 2019

Thịt đông ngũ phúc

Chỉ với một chút biến tấu, món thịt đông truyền thống nay sẽ thêm bắt mắt, dinh dưỡng hơn với các loại rau củ hấp dẫn và sẽ thay bạn gửi lời chúc Tết trọn ngũ phúc đến cả gia đình mình trong dịp năm mới.

Vào bếp cùng Gia Đình Nestlé và nhận quà hấp dẫn với 2 bước đơn giản:

1. Thực hiện lại món ăn này theo cách của bạn, chụp ảnh, đăng lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng công thức.

2. Gửi đường link bài đăng Facebook của bạn vào phần bình luận bên dưới trước ngày 18/01/2019. 05 phần quà sẽ dành tặng các thành viên có hình đẹp, công thức sáng tạo và chia sẻ thú vị đấy nhé.

Chỉ với một chút biến tấu, món thịt đông truyền thống nay sẽ thêm bắt mắt, dinh dưỡng hơn với các loại rau củ hấp dẫn và sẽ thay bạn gửi lời chúc Tết trọn ngũ phúc đến cả gia đình mình trong dịp năm mới. Nào, cùng vào bếp với Gia Đình Nestlé trổ tài làm món thịt đông ngũ để khai xuân sum vầy, vui Tết như ý thôi nào!

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 Người
 Nguyên liệu:

Chân giò heo: 500gr

Lá Gelatin: 4 lá 

Đậu bo: 50gr

Cà rốt: 50gr

Bí đỏ: 20gr

Cà chua bi

Hành tím: 2 củ

Lá nguyệt quế: 1 lá

Rau xà lách

Muối, tiêu, đường: vừa đủ dùng

Hạt nêm MAGGI: vừa đủ dùng

Nước mắm MAGGI: vừa đủ đùng

 
 Chế biến:

B1: Sơ chế giò heo, làm sạch, lọc xương. Rau củ rửa sạch, gọt vỏ và xắt hạt lựu.

B2: Cho giò heo vào hầm cùng muối tiêu và lá nguyệt quế đến khi mềm rục và sệt.

B3: Cho rau củ đã cắt hạt lựu vào nấu mềm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

B4: Cho hỗn hợp thịt đông vào khuôn theo ý thích và để ngăn mát trong khoảng 1 tiếng để thịt đông lại.

B5: Trang trí cùng cà chua bi, cà rốt và xà lách để món ăn thêm phần bắt mắt.

Vậy là xong rồi đấy, món thịt đông này bạn có thể dùng kèm cơm nóng hoặc ăn cùng dưa chua, củ kiệu rất ngon trong ngày Tết đấy!

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 15.1 14.9%
Chất béo (g) 7.3 12.1%
Chất bột đường (g) 3.1 2.7%
Chất đạm (g) 10.5 9.22%
Bạn có biết?
"Chất keo" của thịt đông không chỉ mang lại cảm giác dòn ngon, khoái khẩu khi thưởng thức mà còn cung cấp collagen cho làn da và khớp xương khỏe mạnh.
Mách bạn
Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hầm thịt cho mềm đấy.
Từ Khóa: vào bếp, MAGGI, thịt, giò heo
Bình luận Facebook