contact
Thực đơn cho cả nhà » Thức uống » Sinh tố mai đào
Sinh tố mai đào
15 Tháng 01 2016

Sinh tố mai đào

Món sinh tố thơm ngon từ Dưa Hấu và Xoài sẽ mang màu sắc của 2 loại hoa đặc trưng cho ngày Tết lên bàn tiệc mời khách, giúp bạn gửi trao vị khai xuân.

Tên gọi của món sinh tố hấp dẫn này xuất phát từ màu sắc đỏ vàng xen lẫn, tạo nên không khí Tết đặc trưng không thể lầm lẫn tựa như Mai, Đào khoe sắc. Phần nguyên liệu chế biến cũng là từ hai loại trái cây không thể thiếu trên mâm ngũ quả trong ngày Tết: Dưa hấu và Xoài. Chính vì thế, đây là món thức uống không thể phù hợp hơn để mời khách đến chơi nhà trong dịp Tết này thưởng thức, giúp bạn gửi trao vị khai xuân nồng ấm và thân tình. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua cách chế biến món sinh tố thơm ngon, ý nghĩa này nhé.

 Thời gian: 15 phút
 Phục vụ: 02 khẩu phần
 Nguyên liệu:
  • 01 gói
  • Dưa hấu
    30 g
  • Xoài
    1/2 quả
  • Đá viên
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:
 

Bước 1: Gọt vỏ và cắt nhỏ dưa hấu và xoài

1

Bước 2: Pha NESTEA với 1 ít nước.

2


Bước 3-4: Xay nhuyễn xoài, dưa hấucùng đá viên và  NESTEA vừa pha.

3-4


Bước 5: Rót xoài xay ra khoảng ½ ly.

5


Bước 6: Nhẹ nhàng dùng muỗng múc dưa hấu xay lên trên lớp xoài. 

6


Bước 7: Trang trí bằng 1 xiên các miếng xoài và dưa hấu cắt nhỏ.

1

 

Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm vài miếng xoài, dưa hấu và lá bạc hà là món sinh tố 2 tầng thơm ngon, đẹp mắt đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản đúng không nào, chắc chắn khách đến nhà sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với món uống này đấy.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 43.2 2%
Chất béo (g) 1.21 2%
Chất  bột đường (g) 17.63 6%
Chất đạm (g) 4.88 10%
Bạn có biết?
Xoài và dưa hấu đều rất giàu vitamin C, chẳng những tốt cho miễn dịch mà còn giúp làn da của bạn tươi tắn hơn trong dịp xuân về.
Mách bạn
Khi xay dưa hấu hãy cho nhiều đá hơn để tạo hình ly sinh tố đẹp mắt và “chuyên nghiệp” hơn nhé.
 
 
Bình luận Facebook