contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Ragu Bò
Ragu Bò
08 Tháng 06 2016

Ragu Bò

Ragu bò là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người trong những ngày cuối tuần hoặc trong các bữa tiệc hay lễ tết. Học ngay cách chế biến từ Gia Đình Nestlé để chế biến món ăn này thơm ngon và bổ dưỡng nhất nào!

Thay đổi ngay thực đơn cuối tuần với món ragu bò cực thơm ngon và bổ dưỡng từ Gia Đình Nestlé nào! Bạn có thể để dành phần Ragu bò còn lại sau khi ăn trong tủ lạnh, để làm thành một bữa ăn sáng thịnh soạn cho cả nhà ngày hôm sau đấy! 

 Thời gian: 60 phút
 Phục vụ: 3 - 4 người
 Nguyên liệu:
  • Thịt bò xắt lát
    600 gr
  • Cà rốt
    400 gr
  • Khoai tây
    400 gr
  • Hành tây
    50 gr
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Ướp thịt bò với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI, tỏi băm trong 30 phút cho thấm.

Bước 2: 1/2 củ hành tây bằm nhỏ, cho vào xào cùng bơ để dậy mùi thơm.

Bước 3: Cho thịt bò đã ướp vào xào cùng hành tây.

Bước 4: Khi thịt bò săn lại (tầm 15-20 phút), thì cho nước dừa ngập thịt.

Bước 5: Hầm trong vòng 45 phút (15 phút với nồi áp suất) cho bò mềm.

Bước 6: Nêm nếm với hạt nêm MAGGI, đường, muối, ớt, cho thơm rồi thả khoai tây, cà rốt đã cắt khúc vào.

Bước 7: Nấu thêm 20 phút, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 8: Dọn ra dĩa, trang trí thêm rau thơm, dùng kèm bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 188 9%
Chất béo (g) 4 6%
Bột đường (g) 16 5%
Chất đạm (g) 11 23%
Bạn có biết?
Bò là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiếu sắt, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt sự kết hợp 
Mách bạn
Để cho món bánh mì không bị nhàm chán khi ăn khi ăn kèm với ragu bò, bạn có thể dùng bánh mì bơ tỏi cũng rất thơm ngon nhé!
 
 
Bình luận Facebook