contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Lạp xưởng đoàn viên
Lạp xưởng đoàn viên
10 Tháng 01 2017

Lạp xưởng đoàn viên

Chỉ một chút #ThayDoiNho, món lạp xưởng quen thuộc trong những ngày đầu năm đã trở nên hấp dẫn, cân bằng dinh dưỡng hơn để mang đến #KhoiDauMoi thật vui khỏe cho gia đình mình.

Lạp xưởng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm Tết của người miền Nam. Năm nay, hãy cùng Gia Đình Nestlé thực hiện một chút #Thaydoinho, kết hợp món lạp xưởng quen thuộc cùng các loại rau củ quả giàu vitamin để làm nên món ăn thật cân bằng dinh dưỡng và ngon tự nhiên cùng MAGGI để mang đến #Khoidaumoi không chỉ trên mâm cơm tân niên mà cả một năm dài sắp đến thật bình an, may mắn, khỏe mạnh. Nào, cùng Gia Đình Nestlé vào bếp ngay, bạn nhé. 

 Thời gian: 20 phút
 Phục vụ: 3-4 người
 Nguyên liệu:
  • Dầu hào MAGGI
    2 thìa
  • Hạt nêm MAGGI
    vừa đủ dùng
  • Lạp xưởng tôm
    150 gr
  • Cà rốt
    100 gr
  • Nấm thủy tiên
    50 gr
  • Đậu hà lan
    100 gr
  • Tỏi băm, dầu ăn
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Lạp xưởng cắt miếng mỏng vừa ăn, nấm cắt khúc, cà rốt cắt nhỏ, đậu hà lan tước mỏng.

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho lạp xưởng cùng cà rốt vào xào trước.

Bước 3: Khi lạp xưởng săn lại thì cho tiếp nấm cùng đậu hà lan vào.

Bước 4: Nêm nếm với hạt nêm MAGGI và dầu hào MAGGI, rồi tắt bếp.


Trang trí dĩa với ớt chuông xanh cho bắt mắt rồi dọn món ăn lên. Món này ăn nóng cùng cơm hoặc bánh chưng, bánh tét và ít dưa kiệu rất ngon, rất hợp đấy nhé.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 219 11%
Chất béo (g) 18 27%
Chất bột đường (g) 6 2%
Chất đạm (g) 9 18%
Bạn có biết?
Đậu hà lan không chỉ giúp món ăn thêm đẹp mắt mà còn bổ sung vitamin A cho nhà mình sáng mắt chào năm mới đấy.
Mách bạn
Bạn không nên cho lạp xưởng vào tủ lạnh vì độ ẩm sẽ khiến lạp xưởng dễ lên mốc, chỉ cần để ở nơi khô thoáng và dùng rổ che đậy là được.
 
 
Bình luận Facebook