contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Khoai Ngũ Sắc cho bữa sáng yêu thương
Khoai Ngũ Sắc cho bữa sáng yêu thương
29 Tháng 03 2018

Khoai Ngũ Sắc cho bữa sáng yêu thương

 

Hãy thử mang đến một chút mới lạ, một chút bất ngờ cho bữa sáng yêu thương của nhà mình với món “Khoai Ngũ Sắc”. Cách làm thì thật đơn giản, quen thuộc như món cơm chiên mà nhà mình vẫn yêu thích, chỉ là thay nguyên liệu chính thành khoai lang để mang đến màu vàng óng ả, vị ngon ngọt tự nhiên cho món điểm tâm thêm phần hấp dẫn. Cùng cả nhà vào bếp chế biến món này cho bữa sáng ngày mai để bắt đầu ngày tốt đẹp, bạn nhé ^^ 

 Thời gian: 2 Tiếng
 Phục vụ: 3 Người
 Nguyên liệu:
Khoai lang Nhật 400 gr
Cà rốt 100 gr
Hành tây 50 gr
Đậu hà lan 50 gr
Hành, tỏi băm vừa đủ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Muối, hạt nêm MAGGI vừa đủ
Trứng gà 2 quả
 
 Chế biến:

1. Luộc sơ khoai lang cho hơi mềm, gọt vỏ, xắt hạt lựu. Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ


2. Làm nóng dầu trong chảo, phi hành, tỏi cho thơm 


3. Cho lần lượt hành tây, cà rốt và khoai vào xào, nêm muối, hạt nêm MAGGI vừa ăn.


4. Khi rau củ gần chín thì đập 2 quà trứng gà vào xào cùng


5. Thêm đậu hà lan, xào tiếp trong 3 phút, rồi tắt bếp.


Chỉ 5 bước đơn giản thế này là bạn đã hoàn thành món điểm tâm thơm ngon, hấp dẫn và thật bổ dưỡng cho bữa sáng nhà mình rồi đấy. Đừng quên dọn kèm NESCAFÉ/ LAVIE cho bố mẹ, Nestlé MILO cho bé để cả nhà nạp thêm hứng khởi, năng lượng cho ngày tốt đẹp nhé.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 6.2 6%
Chất béo (g) 1.5 2%
Chất bột đường (g) 4.8 7%
Chất đạm (g) 2.1 4%
Bạn có biết?
Khoai lang rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp nhà mình nạp năng lượng cho ngày mới và còn tốt cho tim mạch nữa đấy.
Mách bạn
Chỉ nên luộc khoai lang chín sơ, lõi bên trong còn hơi trắng, để khi xào thì khoai không bị nhão.
Bình luận Facebook