contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Gà nướng cam tươi
Gà nướng cam tươi
11 Tháng 11 2016

Gà nướng cam tươi

Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn có thể dễ dàng làm món Gà Nướng Cam Tươi cho tiệc cuối năm của nhà mình đấy nhé.

Bằng cách khéo léo sử dụng chiếc nồi cơm điện quen thuộc cùng hỗn hợp sốt MAGGI đặc biệt và vị cam thanh mát, bạn sẽ có ngay món Gà Nướng CamTươi thật hấp dẫn chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó quên trên bàn tiệc cuối năm của nhà mình. Xem ngay hướng dẫn thực hiện từ Gia Đình Nestlé bên dưới bạn nhé.

 Thời gian: 60 phút
 Phục vụ: 3 người
 Nguyên liệu:
  • Đùi gà
    400 gr
  • Hành tím, ngò
    Vừa đủ dùng
  • Bột gà
    5 gr
  • Dầu ăn
    Vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Cam vàng
    1 quả
 
 Chế biến:

Bước 1: Làm sạch đùi gà, bỏ mỡ, dùng dao khứa vào thịt gà cho dễ thấm gia vị (hoặc dùng tăm xăm vào thịt)

Bước 2: Cho hành tím bằm nhuyễn, ngò cắt nhỏ, đường, dầu ăn, bột gà, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI

Bước 3: Trộn đều gia vị với thịt gà, ướp trong 30 phút

Bước 4: Cắt vài lát cam lên khay nướng, quết bơ, xếp gà vào khay.

Bước 5: Nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C (hoặc có thể cho vào nồi cơm bật chế độ nấu. Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật chế độ nấu lần nữa)

Bạn có thể dùng với bắp nướng cho tăng thêm khẩu vị nhé.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 225 13%
Chất béo (g) 13 21%
Chất bột đường (g) 5 2%
Chất đạm (g) 18 31%
Bạn có biết?
Thịt gà không chỉ dễ chế biến thành nhiều món ngon mà còn giàu chất sắt, giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt nữa đấy.
Mách bạn
Cam sẽ giúp giữ thịt gà mềm và mùi vị món ăn thêm thanh mát.
 
 
Bình luận Facebook