contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Đậu hũ dồn thịt
Đậu hũ dồn thịt
08 Tháng 06 2016

Đậu hũ dồn thịt

Đậu hủ dồn thịt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.

Bao lâu rồi bạn chưa chiêu đãi cả nhà món đậu hủ dồn thịt thơm ngon, hấp dẫn nhỉ? Vị ngọt của thịt và lớp đậu hủ mềm mịn bên ngoài sẽ khiến bữa cơm chiều của gia đình bạn ấm cúng hơn đấy! Học ngay cách làm món đậu hủ dồn thịt từ Gia Đình Nestlé nào!  

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 3 - 4 người
 Nguyên liệu:
  • Đậu hũ
    600 gr
  • Thịt heo bằm
    400 gr
  • Cà chua
    100 gr
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Nấm mèo
    100 gr
 
 Chế biến:

Bước 1: Thịt và nấm mèo rửa sạch, bằm nhuyễn, trộn đều, ướp với hạt nêm MAGGI và nước tương MAGGI trong 20 phút.

Bước 2: Đậu hũ rửa sạch, sau đó cắt hai miếng đậu ra nhưng không cắt rời. Nhồi thịt vào đậu, chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ, làm cho đến khi hết đậu.

Bước 3: Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán cho tới khi đậu vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, sau đó bổ múi cau.

Bước 5: Xào cà chua chừng 2 phút cho chín mềm.

Bước 6: Cho đậu vào đun cùng xốt cà chua thêm 2 phút. Nêm thêm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 199 10%
Chất béo (g) 10 16%
Chất đường (g) 14 5%
Chất đạm (g) 13 25%
Bạn có biết?
Đậu hũ dồn thịt là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý như: loãng xương, đái thao đường, mỡ trong máu, úng thư vú,...
Mách bạn
Dọn món đậu hũ dồn thịt ra dĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và ngò thơm lên trên. Sẽ rất ngon khi dùng với cơm nóng.
 
 
Bình luận Facebook