contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cơm xanh chiên tôm
Cơm xanh chiên tôm
05 Tháng 08 2016

Cơm xanh chiên tôm

Với phần cơm dư từ ngày hôm trước, bạn có thể dễ dàng chế biến thành món ăn sáng thơm ngon, dinh dưỡng với màu xanh từ cải bó xôi và vị ngon ngọt của tôm. Thử ngay món này vào sáng mai, bạn nhé!
 Thời gian: 20 phút
 Phục vụ: 3 người
 Nguyên liệu:
  • Cơm
    300 gr
  • Cải bó xôi
    200 gr
  • Tôm
    50 gr
  • Trứng gà
    2 quả
  • Tỏi băm
    1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
    2 muỗng canh
  • Muối
    1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu
    1/4 muỗng cà phê
  • Hạt nêm MAGGI
    1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn rau vừa xay với cơm cho đến khi từng hạt cơm tơi và có màu xanh của rau.

Bước 3: Tôm tươi rửa sạch, cắt hạt lựu, trụng sơ qua nước sôi.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm và cho tôm vào đảo đều khoảng 1 phút.

Bước 5: Cho cơm đã trộn vào, đảo đều cho hạt cơm săn lại, nêm nếm vừa ăn.

Bước 6: Chiên trứng, gắp ra và cắt thành sợi to khoảng 1cm.

Bước 7: Bày cơm ra đĩa, trang trí trứng chiên lên trên và dùng nóng với nước tương MAGGI.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 339 17%
Chất béo (g) 8 12%
Chất bột đường (g) 53 18%
Chất đạm (g) 14 28%
Bạn có biết?
Cải bó xôi ít calo, giàu chất xơ và rất nhiều chất dinh dưỡng( kali, sắt, magiê và vitamin A, K, D và E) là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe.
Mách bạn
Để dễ xay nhuyễn cải bó xôi, có thể thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào khi xay.
 
 
Bình luận Facebook