contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Chả giò măng tây
Chả giò măng tây
01 Tháng 07 2016

Chả giò măng tây

Món chả giò thân quen nay càng thêm hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức với sự kết hợp của măng tây. Xem ngay cách làm bạn nhé!

Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều gia đình với các loại nhân thịt, nhân tôm, nhân hải sản….Nhưng bạn đã thử kết hợp nhân măng tây chưa? Sự thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt của măng tây sẽ khiến món chả giò quen thuộc nay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng hơn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên nhà mình thích mê đấy nhé. Xem ngay gợi ý chế biến từ Gia Đình Nestlé bên dưới nào.

 Thời gian: 20 PHÚT
 Phục vụ: 3 NGƯỜI
 Nguyên liệu:
  • Bánh tráng cuốn chả giò
    15 miếng
  • Măng tây
    200 gr
  • Miến khô
    50 gr
  • Cà rốt
    200 gr
  • Đậu hòa lan
    200 gr
  • Dầu ăn
    Vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI măng tây
    Vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Miến ngâm với nước trong 10 phút để nở.

Bước 2: Cà rốt xắt hạt lựu.

Bước 3: Măng tây cạo vỏ, xắt hạt lựu.

Bước 4: Xào cà rốt và măng tây với dầu hào MAGGI đến chín sơ thì cho ra dĩa.

Bước 5: Đậu hà lan luộc chin, xào riêng.

Bước 6: Bằm nhuyễn miến đã ngâm rồi trộn với cà rốt và măng tây đã xào.

Bước 7: Cho thêm đậu hoà lan đã xào vào trộn đều.

Bước 8: Cuốn chả giò.

Bước 9: Chiên ngập dầu.

Bước 10: Để ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu dư.

Thưởng thức nóng với salad trộn ăn kèm hoặc cơm hoặc bún và nước mắm đều rất ngon.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 172 9%
Chất béo (g) 3 5%
Bột đường (g) 27 9%
Chất đạm (g) 8 16%
Bạn có biết?
Măng tây chứa nhiều folate giúp tạo hồng cầu nên rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em trong độ tuổi phát triển.
Mách bạn
Khi cuốn chả giò, bạn không nên cuốn quá lỏng hoặc quá chặt tay, khi chiên sẽ dễ bị bục vỏ ra, mỗi cuốn tầm 1,5 muốn cà phê nhân là được.
 
 
Bình luận Facebook