contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh khổ qua dồn thịt
Canh khổ qua dồn thịt
08 Tháng 06 2016

Canh khổ qua dồn thịt

Mùa hè nóng nực, bữa cơm gia đình chắc chắn không thể thiếu món canh khổ qua dồn thịt thơm ngon và bổ dưỡng. Học ngay bí quyết nấu món canh khổ qua từ Gia Đình Nestlé nào!

Canh khổ qua dồn thịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt được hầu hết mọi người yêu thích, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Xem ngay cách thực hiện với các gợi ý từ Gia Đình Nestlé, bạn nhé!

 Thời gian: 30 phút

 Phục vụ: 2 người

 Nguyên liệu:

  • Khổ qua
    500 gr (khoảng 3 - 4 trái tùy kích cỡ)
  • Thịt heo bằm
    300 gr
  • Nấm mèo
    100 gr
  • Hành lá
    100 gr
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 

 Chế biến:

Bước 1: Khổ qua rửa sạch rồi dùng dao bổ dọc hoặc cắt đầu hai phía. Sau đó dùng một chiếc muỗng nhỏ lấy ruột ra rồi rửa lại lần nữa sau đó để dốc khổ qua xuống cho ráo nước. 

Bước 2: Nấm mèo ngâm với nước ấm đợi nấm nở và mềm rồi dùng dao thái nhuyễn sợi chỉ.

Bước 3: Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: Đem thịt bằm ướp cùng với muối, tiêu và hạt nêm MAGGI trong 20 phút.

Bước 5: Đặt dọc trái khổ qua sau đó dồn thịt vào cho đầy.

Trong quá trình nhồi thịt các bạn nhớ kĩ là phải dồn cho chắc tay để thịt không bị xốp.

Bước 6: Đun sôi nước rồi cho khổ qua vào nấu trong 15 phút, nêm nếm với hạt nêm MAGGI cho nước dùng vừa ăn.Nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành ngò vào, tắt bếp. 

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 94 5%
Chất béo (g) 4 5%
Bột đường (g) 4 1%
Chất đạm (g) 11 22%
Bạn có biết?
Món canh khổ qua dồi thịt thơm ngon giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể cho cả gia đình trong những ngày hè nắng nóng đấy.
Mách bạn
Món canh khổ qua nhồi thịt này bạn nên dùng lúc nóng với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát sẽ rất ngon nhé.
 
 
Bình luận Facebook