contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cách Làm Món Trứng Cút Mộc Nhĩ Cực Lạ Cực Ngon
Cách Làm Món Trứng Cút Mộc Nhĩ Cực Lạ Cực Ngon
13 Tháng 04 2018

Cách Làm Món Trứng Cút Mộc Nhĩ Cực Lạ Cực Ngon

 

Chỉ cần kết hợp mộc nhĩ cùng trứng cút và 2 quả ớt chuông xanh đỏ một cách điệu nghệ cùng nước tương MAGGI là đã có ngay món ăn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cả nhà rồi đấy. Điểm đặc sắc của món ăn này là phần nước sốt từ nước tương MAGGI đó nha. Vào bếp cùng Gia Đình Nestlé học cách làm món trứng cút mộc nhĩ ngay thôi nào.

 Thời gian: 2 Tiếng
 Phục vụ: 2 Người
 Nguyên liệu:
Trứng cút 15 quả
Ờt chuông xanh 1 quả
Ớt chuông đỏ 1 quả
Mộc nhĩ 30 gr
Hành lá, tỏi băm vừa đủ
Bột năng 10 gr
Giấm 10 ml
Nước tương & hạt nêm MAGGI, dầu ăn, muối, tiêu, đường vừa đủ
 
 Chế biến:

1. Trứng cút luộc, bóc vỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng đều rồi vớt ra, để ráo dầu.

2. Mộc nhĩ ngâm nước mềm, cắt nhỏ, ớt chuông cắt miếng vừa ăn.

3. Phi thơm hành, tỏi băm cùng dầu ăn, rồi cho nước tương MAGGI và giấm vào đảo đều, tiếp đến cho ớt chuông, mộc nhĩ và trứng cút vào xào tiếp.

4. Hòa tan bột năng cùng 1 ít nước rồi cho tiếp vào chảo, trộn đều.

5. Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Mùi thơm của ớt chuông, mộc nhĩ hòa cùng vị của nước tương MAGGI sẽ làm điểm nhấn hoàn hảo cho món ăn hấp dẫn này đấy. Món này có thể ăn cơm hoặc ăn kèm bánh mì, xôi đều hợp.
 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 182.8 9%
Chất béo (g) 7.6 12%
Chất bột đường (g) 15.81 5%
Chất đạm (g) 13 26%
Bạn có biết?
Ớt chuông rất giàu vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho cả nhà.
Mách bạn
Trứng cút luộc xong nên ngâm vào nước lạnh ngay để dễ bóc vỏ, không bị nát vỡ bề mặt trứng khi bóc.
Bình luận Facebook