contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bún trộn tôm
Bún trộn tôm
08 Tháng 06 2016

Bún trộn tôm

Mùa hè nóng nực, bạn chỉ muốn dùng những món ăn ít dầu mỡ. Và Bún trộn tôm là một gợi ý thú vị đấy!

Bún trộn tôm là món ăn ít dầu mỡ, thích hợp để nấu cho cả gia đình, nhất là vào những ngày thời tiết mùa hè siêu nắng nóng. Tham khảo cách chế biến từ Gia Đình Nestlé nào! 

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 2 người
 Nguyên liệu:
  • Bún
    200 gr
  • Tôm
    200 gr
  • Đậu que
    100 gr
  • Thơm(dứa)
    100 gr
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Trộn nước sốt ớt ngọt, nước, nước cốt chanh, nước mắm vào với nhau.

Bước 2: Luộc tôm cho chín.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào xào săn, cho thêm đậu que và thơm vào, nêm nếm với hạt nêm và dầu hào MAGGI rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho bún vào tô, để tôm lên trên rồi xếp rau củ lên trên cùng.

Bước 5: Rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 181 9%
Chất béo (g) 0 1%
Bột đường (g) 31 10%
Chất đạm (g) 13 25%
Bạn có biết?
Mùa hè nóng nực, những món ăn ít dầu mỡ và nhiều rau xanh sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
Mách bạn
Để món bún trộn thơm và đậm vị hơn, bạn có thể vắt thêm chút chanh khi ăn nhé.
 
 
Bình luận Facebook