contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh trứng phủ caramen
Bánh trứng phủ caramen
08 Tháng 07 2016

Bánh trứng phủ caramen

Món bánh mềm, mịn với phần caramen giòn, thơm sẽ là món tráng miệng ngon tuyệt dành cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy. Thử ngay bạn nhé!
 Thời gian: 04 tiếng
 Phục vụ: 04 người
 Nguyên liệu:
  • Trứng gà
    03 trứng
  • Đường cát
    40 gr
  • Kem sữa tươi (Whipping cream)
    130 gr
  • Sữa tươi không đường
    130 ml
  • Vanila
    2,5 gr
  • Muối
    0,6 gr
 
 Chế biến:

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà, để riêng.

thực đơn


Bước 2: Cho đường, kem sữa tươi (whipping cream), sữa tươi không đường, vanila vào nồi; đánh đều cho tan.

vào bếp


Bước 3: Để trên lửa nhỏ, làm nóng

trứng gà


Bước 4: Đáng trứng tan đều, cho vào nồi nấu chung

thực đơn hàng ngày


Bước 5: Lượt lại cho mịn

nấu ăn ngon


Bước 6: Múc ra khuôn nhỏ, hấp cách thuỷ (khoảng 175 độ trong 30 phút)

trứng gà


Bước 7: Chờ bánh nguội (có thể bỏ tủ lạnh khoảng 4 giờ), sau đó rắc đường cát lên trên

nấu ăn ngon


Bước 8: Đốt nhanh cho tan đường để tạo lớp caramen trên mặt bánh.

bánh

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 229 11%
Chất béo (g) 16 25%
Chất bột đường (g) 15 5%
Chất đạm (g) 6 12%
Bạn có biết?
Trứng là nguồn cung cấp protein rất toàn diện, chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể.
Mách bạn
Chỉ đánh trứng bằng tay (không dùng máy), và thật nhẹ tay để không tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trên bề mặt bánh.
 
 
Bình luận Facebook