contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Bánh Sữa Chua Ngọt Ngào
Bánh Sữa Chua Ngọt Ngào
16 Tháng 12 2019

Bánh Sữa Chua Ngọt Ngào

Công thức làm bánh sữa chua “thần thánh” ăn là “nghiện”! Xem ngay!

Bánh sữa chua - món ăn vặt “gây sốt” được rất nhiều người săn lùng thời gian gần đây. Bánh tươi mềm mịn thơm ngon kết hợp cùng nhân kem sữa chua béo béo ngọt ngọt nhưng không ngấy khiến bạn chỉ muốn nhâm nhi hoài không thôi. Ấy thế mà cách làm món bánh này lại vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Cùng Gia Đình Nestlé vào bếp để trổ tài ngay bánh sữa chua ngon thần thánh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Đừng bỏ qua bộ tứ công thức món ngon độc nhất trong tháng này:

  1. Bữa sáng Nestlé: Xôi ngũ sắc
  2. Bữa sáng Nestlé: Bánh mì chảo
  3. Bữa sáng Nestlé: Sandwich cá mayo và MILO ít đường
  4. Bữa sáng Nestlé: Mì xào rau củ và sữa Nestlé ít đường

NGUYÊN LIỆU

  • Sữa chua 200gr
  • Kem đặc Nestlé CARNATION 30ml
  • Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
  • Bột bắp 10gr
  • Nước 10ml
  • Bánh mì sandwich 15 lát

CÁCH CHẾ BIẾN

  1. Phần nhân bánh sữa chua: 

  • Cho 2 hũ sữa chua, 30ml kem đặc Nestlé CARNATION và 1 muỗng canh mayonnaise vào tô lớn. Trộn đều bằng phới lồng cho hòa quyện.

  • Cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

  1. Phần vỏ bánh sữa chua: 

  • Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. 

  • Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào.

  • Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh. 

Bánh sữa chua sau khi làm có thể dùng ngay hoặc để lạnh 1-2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.

 
 
Bình luận Facebook