contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh mì nướng
Bánh mì nướng
26 Tháng 08 2016

Bánh mì nướng

Một biến tấu đầy hấp dẫn của món bánh mì truyền thống, cực thơm ngon và dễ làm, rất thích hợp cho bữa sáng của nhà mình đấy. Xem ngay!

Bánh mì được xem là một trong những món ăn ngon và mang đậm tinh thần Việt. Nhưng kì này, hãy cùng Gia Đình Nestlé biến tấu nhẹ món ăn sáng quen thuộc trở nên lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn cho bữa sáng nhà mình. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể rủ mọi người cùng tham gia “vào bếp” ngay sáng mai đấy.

 Thời gian: 15 phút
 Phục vụ: 3 người
 Nguyên liệu:
  • Tôm khô
    30 gr
  • 10 gr
  • Trứng cút
    6 quả
  • Bánh mì
    3 ổ
  • Chà bông
    30 gr
  • Nước dùng
    1 chén
  • Xúc xích
    200 gr
  • Hành lá
    Vừa đủ dùng
  • Tỏi
    Vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

 

Bước 1: Tôm khô ngâm nước, xay nhuyễn, xúc xích cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm tỏi cùng bơ rồi cho tôm khô vào xào đến khi chín, thêm ít hạt nêm MAGGI. Cho một ít nước dùng vào chảo tôm, trộn đều, đun sôi, tắt bếp.

Bước 3: Phi hành để làm mỡ hành.

Bước 4: Bánh mì cán mỏng rồi phết bơ lên 2 mặt. Phết thêm nước sốt tôm đã làm lên bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút.

Bước 5: Lấy bánh mì ra, cho xúc xích và đập trứng cút lên trên, mỗi ổ 2 quả. Nướng tiếp trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lấy bánh mì ra.

Bước 6: Phết mỡ hành, rắc chà bông và sốt mayonnaise lên trên.

Vậy là nhà mình đã hoàn thành món ăn sáng lạ miệng, thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 205 10%
Chất béo (g) 12 19%
Chất đường (g) 9 3%
Chất đạm (g) 14 28%
Bạn có biết?
Trứng cút rất giàu vitamin A và chất sắt, giúp bé sáng mắt và tăng cường hệ miễn dịch. 
Mách bạn
Bạn nên làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt tỏa ra đều và bánh mì dòn cả 2 mặt nhé.
 
 
Bình luận Facebook