contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Sườn nấu đậu phộng
Sườn nấu đậu phộng
13 Tháng 03 2015

Sườn nấu đậu phộng

Kì này, Gia Đình Nestlé xin mách bạn cách biến tấu món sườn với hạt đậu phộng bùi béo để chế biến món Sườn Nấu Đậu Phộng, đa dạng thêm thực đơn cho gia đình mình.
 Thời gian: 45 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Sườn heo non
    300 gr
  • Đậu phộng tươi
    100 gr
  • Nước dừa xiêm
    500 ml
  • Gia vị:
     
  • Tỏi
    10 gr
  • Hành tím
    10 gr
  • vừa đủ dùng
  • vừa đủ dùng
  • Muối, tiêu, đường
    vừa đủ dùng
  • Dầu ăn
    vừa đủ dùng
  • Ngò rí
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, luộc sơ với nước sôi cho hết bọt bẩn.

Bước 2: Cắt sườn thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Bước 3: Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Ướp sườn non với tỏi và hành băm, thêm hạt nêm MAGGI, tiêu và dầu hào MAGGI theo vị vừa ăn. Trộn đều và để trong 15 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 5: Làm nóng dầu, cho sườn non vào đảo đều trên lửa lớn trong 5 phút.

Bước 6: Sau khi sườn săn lại thì cho thêm nước dừa, đậu phộng vào, tiếp tục ninh nhỏ lửa. Đến khi đậu mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc sườn và đậu ra tô, điểm thêm vài cọng ngò để món ăn có màu xanh đẹp mắt.