contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Tôm đút lò
Tôm đút lò
08 Tháng 02 2015

Tôm đút lò

Gia Đình Nestlé sẽ mách bạn một cách để chế biến món tôm đút lò tại gia với mùi vị hấp dẫn, thích hợp cho dịp gia đình quây quần bên nhau trong mùa lễ, tết

 Thời gian:  45 PHÚT

 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN

 Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi
    400 gr
  • Cần tây
    100 gr
  • Cà rốt
    100 gr
  • Hành tây cắt múi
    100 gr
  • Dầu ăn
    10 ml
  • Hành tím
    20 gr
  • Gia vị
     
  • Nước tương MAGGI
    75 ml
  • Mù tạt
    5 gr
  • Dầu mè trắng
    15 ml
  • Đường
    5 gr
  • Tương ớt cay
    10 ml
 

 Chế biến:

1. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây cắt múi. Hành tím lột bỏ, băm nhỏ.

2. Làm sốt tương mù tạt: Trộn đều nước tương MAGGI, mù tạt, đường, dầu mè, tương ớt cay, hành tím bằm nhỏ.

3. Tôm tươi cắt bỏ râu, tách bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch để ráo.

4. Ướp tôm với ½ sốt mù tạt, để trong 5 phút cho thấm gia vị. 

5. Cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều khay nướng, sau đó cho cần tây, hành tây, cà rốt cùng tôm đã ướp vào khay, nướng với nhiệt độ 2200C trong 10-15 phút.

Cho tôm ra đĩa, trang trí với ngò tươi, chấm kèm sốt tương mù tạt.

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 207 11
Chất béo (g) 7.3 12
Chất bột đường (g) 10.7 4
Chất đạm (g) 21.1 45
Bạn có biết?
Không nấu tôm quá chín là tôm sẽ bị dai và nhạt thịt, mất đi vị ngọt.
Mách bạn
Tôm sú có vỏ bóng, trơn, sóng giữa thân tôm trong chứng tỏ tôm tươi, chắc thịt.
 
 
Bình luận Facebook