contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Lẩu hải sản và rau
Lẩu hải sản và rau
06 Tháng 02 2015

Lẩu hải sản và rau

Giữa trời mưa mà được ngồi hít hà bên nồi lẩu hải sản chua cay hấp dẫn, ăn kèm với bún, rau, nấm tươi ngọt lịm thì còn gì sảng khoải bằng!
 Thời gian: 4 KHẨU PHẦN
 Phục vụ: 45 PHÚT
 Nguyên liệu:
  • Mực thẻ
    300 gr
  • Tôm sú
    100 gr
  • Cá viên
    100 gr
  • Đậu hũ non
    70 gr
  • Cải thảo
    150 gr
  • Hoa thiên lý
    150 gr
  • Rau muống
    150 gr
  • Nấm bào ngư
    100 gr
  • Nấm kim châm
    100 gr
  • Hành tây
    20 gr
  • Gia vị
     
  • Hạt nêm MAGGI nấm hương
    45 gr
  • Nước mắm ngon
    75
  • Đường
    30 gr
  • Nước dùng
    1 lít
  • Sa tế
    50 gr
  • Sả băm
    20 gr
  • Nước cốt chanh
    75 ml
 
 Chế biến:

1. Sơ chế hải sản: mực thẻ cắt khúc vừa ăn. Tôm sú lột vỏ, gỡ chỉ đen trên sống lưng. Cá viên rửa sạch, để ráo nước.

2. Làm nóng dầu, cho hành tây cắt khúc vào phi thơm với sả băm và sa tế.

3. Cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho hải sản vào nấu theo thứ tự: mực thẻ, tôm, cá viên.

4. Sau khi hải sản chín thì nêm nếm nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường theo vị vừa ăn. Bạn có thể cho thêm sa tế nếu thích cay.

5. Nêm nếm nước chanh vào sau cùng khi gần tắt bếp để nước dùng không vị đắng.

Khi nào ăn thì bạn mới đun sôi lẩu và trụng rau, tàu hũ vì đây là những món rất dễ chín. Món ăn ăn kèm với mì hoặc lẩu trong những ngày mưa sẽ rất hoàn hảo.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 197 10
Chất béo (g) 4.5 8
Chất bột đường (g) 13.5 5
Chất đạm (g) 24.3 52
Bạn có biết?
Bạn có thể sử dụng nước cốt me thay cho nước cốt chanh để nước lẩu có vị chua thanh và không bị đắng.
Mách bạn
Sử dụng hạt nêm MAGGI nấm hương thay vì MAGGI thịt sẽ giúp nước dùng của lẩu thơm mùi nấm và ngon miệng hơn.
 
 
Bình luận Facebook