contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Gà nướng tương satế cay
Gà nướng tương satế cay
28 Tháng 09 2014

Gà nướng tương satế cay

Gà nướng vừa chín tới có màu vàng rực rỡ, thịt mềm, thấm đều gia vị ngon miệng, thơm lừng mùi sa tế cay dịu chắc chắn sẽ là món ăn không thể chối từ.
 Thời gian:  1.5 GIỜ
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Gà ta
    800 gr
  • Hành boa rô
    300 gr
  • Cà rốt
    200 gr
  • Hành tây
    200 gr
  • Cần tây
    100 gr
  • Gia vị
     
  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt
    45 gr
  • Dầu hào MAGGI
    50 gr
  • Nước tương MAGGI
    50 gr
  • Sốt sa tế
    150 gr
  • Gia vị ướp nướng
    50 gr
  • Tiêu hạt
    30 gr
  • Mật ong
    15 gr
  • Dầu mè
    50 gr
  • Dầu ăn
    100 gr
  • Bột điều
    30 gr
 
 Chế biến:

1. Cần tây và hành boa rô rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi. Cà rốt cắt miếng tròn vừa ăn.

2. Trộn đều hỗn hợp hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, sốt sa tế, gia vị ướp nướng cùng dầu mè. Cho gà vào ướp trong ít nhất 20 phút để thấm gia vị.

3. Cho hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay, để gà lên trên và cho vào lò nướng 30 phút ở nhiêt độ 350 độ C.

4. Lấy gà ra, phết hỗn hợp mật ong lên da gà, rắc đều bột điều.

5. Tiếp tục cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 2500 đến khi gà chín vàng đều thì tắt lò.

Trang trí gà ra đĩa với rau nướng, rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi hấp đều được.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 458.2 23
Chất béo (g) 34 55
Chất đường (g) 13 5
Chất đạm (g) 24 51
Bạn có biết?
Thịt gà tuy dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu và có hại cho đường tiêu hóa.
Mách bạn
Để món ăn được thơm ngon đúng điệu, bạn nên chuẩn bị ướp sẵn gà từ tối hôm trước để gà được đậm đà gia vị.
 
 
Bình luận Facebook