Body

Công thức sườn heo nấu đậu phộng lạ miệng

01 - 08 - 2020
Kì này, Gia Đình Nestlé xin mách bạn cách biến tấu món sườn với hạt đậu phộng bùi béo để chế biến món Sườn Nấu Đậu Phộng mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Món sườn kho đã quen thuộc với gia đình mình nên Gia Đình Nestlé sẽ chia sẻ cách nấu Sườn Nấu Đậu Phộng vừa thơm vừa lạ miệng cho bữa cơm thêm phong phú nhé.

Thời gian: 45 phút

Phục vụ: 4 người

 Nguyên liệu:

  • Sườn heo non                        300 gr
  • Đậu phộng tươi                      100 gr
  • Nước dừa xiêm                      500 ml
Gia vị:
  • Tỏi                                          10 gr
  • Hành tím                                10 gr
  • Dầu hào MAGGI                     vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI                     vừa đủ dùng
  • Muối, tiêu, đường                   vừa đủ dùng
  • Dầu ăn                                    vừa đủ dùng
  • Ngò rí                                      vừa đủ dùng
 
 

Chế biến:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, luộc sơ với nước sôi cho hết bọt bẩn.

Bước 2: Cắt sườn thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Bước 3: Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Ướp sườn non với tỏi và hành băm, thêm hạt nêm MAGGI, tiêu và dầu hào MAGGI theo vị vừa ăn. Trộn đều và để trong 15 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 5: Làm nóng dầu, cho sườn non vào đảo đều trên lửa lớn trong 5 phút.

Bước 6: Sau khi sườn săn lại thì cho thêm nước dừa, đậu phộng vào, tiếp tục ninh nhỏ lửa. Đến khi đậu mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc sườn và đậu ra tô, điểm thêm vài cọng ngò để món ăn có màu xanh đẹp mắt.