contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Súp trái cây
Súp trái cây
07 Tháng 10 2016

Súp trái cây

Món súp đẹp mắt, giàu vitamin cùng hương vị lạ miệng sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần của nhà mình.

Cuối tuần này, bạn muốn tổ chức một bữa tiệc ấm cúng để cùng họp mặt những người thân yêu trong gia đình nhưng chưa biết chọn món khai vị nào vừa lạ, vừa ngon lại dễ dàng kết hợp với mọi thực đơn khác? Mách bạn nhé: món súp trái cây thơm ngon, giàu vitamin với hương vị thanh ngọt của tôm đất kết hợp cùng trái cây tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả nhà cùng khai tiệc. Xem ngay gợi ý chế biến từ Gia Đình Nestlé thôi nào!

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 3-4 người
 Nguyên liệu:
  • Tôm đất
    300 gr
  • Táo
    1 quả
  • 1 quả
  • Dâu tây
    100 gr(4-5 quả)
  • Ngò Rí
    50 gr
  • Bột năng
    Vừa đủ dùng
  • Hành tím băng
    Vừa đủ dùng
  • Dầu ăn, tiêu, hạt nêm MAGGI nấm hương
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Thịt tôm đất cắt hạt lựu cho vào tô, ướp cùng tiêu và hạt nêm MAGGI, trộn đều.

Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, cắt hạt lựu. Dâu tây cắt hạt lựu. Ngò rí xắt nhuyễn.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, phi hành tím cho thơm rồi tiếp tục tôm vào đảo đều.

Bước 4: Đợi thịt tôm săn lại, cho vào 1 lít nước dùng. Nêm vào nồi nước 2 muỗng canh hạt nêm MAGGI. Đậy nắp lại nấu sôi.

Bước 5: Khi nước nước đã sôi, cho trái cây vào.

Bước 6: Hòa tan bột năng với nước, cho hỗn hợp vào nồi, khuấy đều. Đợi nồi nước vừa sánh lại thì tắt bếp.

Món súp trái cây thật đơn giản bạn nhỉ! Hãy thường xuyên thay đổi thực đơn để tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà nhé.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 113 6%
Chất béo (g) 1 2%
Chất bột đường (g) 10 3%
Chất đạm (g) 15 30%
Bạn có biết?
Táo chứa nhiều axit folic (thành phần chủ yếu của vitamin B) có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. 
Mách bạn
Khi cho trái cây vào, bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm trái cây mềm, không ngon và mất dưỡng chất nhé.
 
 
Bình luận Facebook