contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Miến xào ngũ sắc
Miến xào ngũ sắc
09 Tháng 09 2016

Miến xào ngũ sắc

Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn nhiều vitamin và rất tốt cho vóc dáng của bạn đấy nhé. Xem ngay cách chế biến nào.

Miến xào ngũ sắc với sự kết hợp hài hoà của miến cùng các loại ớt chuông, thịt bằm sẽ mang đến cho nhà mình một bữa ăn đầy màu sắc và đầy cả dinh dưỡng nữa đấy. Bởi các loại ớt chuông bắt mắt có trong món ăn này không chỉ thơm mà còn rất giàu vitamin, khoáng chất giúp nhà mình nâng cao sức khỏe; còn miến thì giúp bạn no bụng nhưng lại chứa ít calo, hiệu quả cho các nàng duy trì một sắc vóc săn chắc, thon gọn.

 Thời gian: 15 phút
 Phục vụ: 3 người
 Nguyên liệu:
  • Miến khô
    100 gr
  • Thịt heo bằm
    200 gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ
    200 gr
  • Hành lá
    15 gr
  • Tỏi băm
    Vừa đủ dùng
  • Dầu ăn
    Vừa đủ dùng
  • Nước tương MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Đun sôi nước rồi cho miến vào trụng, đến khi miến mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Hành lá cắt khúc, để riêng đầu hành (cắt nhỏ).

Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt sợi vừa đủ ăn.

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo rồi cho đầu hành cắt nhỏ và tỏi băm vào phi thơm.

Bước 5: Cho thịt heo bằm vào xào đều đến chín. Nêm nước tương MAGGI và dầu hào MAGGI cho vừa ăn, xào đến khi thịt săn lại.

Bước 6: Cho miến vào trộn đều với thịt. Tiếp tục cho ớt chuông và hành đã cắt vào trộn đều, tắt bếp.

Bước 7: Dọn ra dĩa và trang trí thêm với xà lách, bông hẹ hoặc ngò.

Cách chế biến của món này thật đơn giản đúng không nào? Lưu ngay vào cẩm nang vào bếp của nhà mình để trổ tài ngay sáng mai cho cả nhà cùng nhau ăn sáng thật tươi, bạn nhé.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 212 11%
Chất béo (g) 5 7%
Chất đường (g) 29 10%
Chất đạm (g) 13 27%
Bạn có biết?
Ớt chuông rất giàu vitamin C, giúp nâng cao sức đề kháng cho nhà mình đấy.
Mách bạn
Để chọn được ớt chuông tươi ngon, bạn cần chú ý lựa các quả cầm chắc tay, có da bóng, dày, trơn, và vẫn còn cuống.
 
 
Bình luận Facebook