contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh cá nấu ngót
Canh cá nấu ngót
24 Tháng 06 2016

Canh cá nấu ngót

Món ăn tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon lạ miệng này chắc chắn sẽ mang không khí ấm cúng đến bàn ăn nhà mình đấy. Xem ngay cách làm bạn nhé.

Cá lóc là một món cá phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình, kỳ này, Gia Đình Nestlé xin mách bạn một cách mới để chế biến món cá quen thuộc và đầy dinh dưỡng này: món canh cá nấu ngót. Với sự kết hợp hài hòa của cần tây, hành lá, mùi tanh của cá sẽ bị át đi hết, chỉ còn lại hương vị ngọt ngào, thơm nức mũi khiến cả nhà khó mà “ngừng đũa”. Vị chua nhẹ của cà chua và vị ngọt tự nhiên từ MAGGI nấm hương cũng sẽ kích thích khẩu vị của các thành viên, giúp bữa cơm nhà mình thêm phần hấp dẫn, ngon miệng. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua cách thực hiện món ăn này bạn nhé.

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 3 người
 Nguyên liệu:
  • Cá lóc
    700 gr
  • Cà chua
    300 gr
  • Cần tây
    150 gr
  • Hành lá
    50 gr
  • Hạt nêm MAGGI nấm hương
    Vừa đủ dùng
  • Ớt, tiêu, đường
    Vừa đủ dùng
  • Hành tím
    Vừa đủ dùng
  • Nước
    700 gr
 
 Chế biến:

Bước 1: Cá lóc rửa sạch với muối, làm sạch, lau khô rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, một phần xắt múi, một phần xắt hạt lựu.

Bước 3: Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo rồi cho hành tím bằm vào phi thơm, cho cà chua và ớt vào, xào đến khi ra nước thì cho thêm nước dùng vào.

Bước 5: Nêm nếm với hạt nêm MAGGI Nấm Hương, tiêu, đường cho vừa ăn.

Bước 6: Cho cá, cà chua cắt múi và cần tây, hành lá vào, đun sôi lại lần nữa cho cá chín rồi tắt bếp.

Món canh này có thể dùng nóng với cơm hoặc bún cùng một ít nước mắm tỏi ớt rất ngon.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 104 5%
Chất béo (g) 2 3%
Bột đường (g) 6 2%
Chất đạm (g) 16 34%
Bạn có biết?
Cần tây không chỉ là một loại gia vị giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn rất giàu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, B và C giúp tăng cường hệ miễn dịch. 
Mách bạn
Cà chua nên bỏ hột đi khi xào vẫn giữ được độ săn chắc, không bị bể.
 
 
Bình luận Facebook