Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh
Thời gian: 30 phút
Phục vụ: 2 người
NGUYÊN LIỆU:
-
Phi lê cá hồi 300 gr
-
Gừng 15 gr
-
Chanh 1 trái (lấy vỏ)
-
Nước cốt chanh 10 ml
Gia vị:
-
Nước tương MAGGI vừa đủ dùng
-
Muối, tiêu, đường vừa đủ dùng
-
Dầu ăn vừa đủ dùng
CHẾ BIẾN:
Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.
Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm MAGGI, đường và một ít dầu ăn.
Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI, 1 muỗng cà phê nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.
Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.
Mách bạn: ở bước này bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.
Bước 6: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.