contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Xôi sung túc
Xôi sung túc
13 Tháng 01 2017

Xôi sung túc

Món xôi sung túc này sẽ giúp nhà mình bổ sung năng lượng cho những chuyến du xuân và bắt đầu năm mới thật vui khỏe.

Món xôi sung túc vừa ngon mắt lại ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng này sẽ giúp nhà mình nạp thêm năng lượng trong những chuyến du xuân đầu năm, đặc biệt là cho các thành viên nhí, giúp cả nhà luôn vui khỏe đón Tết và bắt đầu một năm mới hạnh phúc bình an. Nào, cùng Gia Đình Nestlé điểm qua cách chế biến món ăn này để mang đến #Thaydoinho cho nhà mình đón chào #Khoidaumoi trong năm Đinh Dậu nha. 

 Thời gian:
 Phục vụ: 3-4 người
 Nguyên liệu:
  • Gạo nếp
    400 gr
  • Xá xíu
    150 gr
  • Nước sốt xá xíu
    1/2 chén
  • Phô mai
    miếng
  • Trứng gà
    2 trái
  • Nước tương MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Gia vị
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm, để ráo rồi trộn đều với các gia vị muối, đường, nước tương MAGGI.

Bước 2: Xá xíu thái lát nhỏ, trứng cút luộc chín bỏ vỏ.

Bước 3: Cho nếp đã trộn gia vị vào nồi hấp, hấp chín.

Bước 4: Trải đều xôi ra, cho xá xíu và trứng cút vào giữa.

Bước 5: Vo tròn xôi và nắn thành hình bầu dục.

Bước 6: Trứng gà đánh tan, chiên lớp mỏng rồi bọc lên xôi, tạo hình thỏi vàng.

Trang trí cùng phô mai miếng và cà rốt, món này có thể cho vào hộp để mang theo bổ sung năng lượng cho bé trong chuyến du xuân đầu năm; dùng kèm Nestlé MILO sẽ rất ngon đấy nhé. 

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 256 13%
Chất béo (g) 16 24%
Chất bột đường (g) 12 5%
Chất đạm (g) 15 22%
Bạn có biết?
Gạo nếp dẻo nên giúp “giữ no” lâu hơn, phù hợp để chế biến mang theo trong những chuyến dã ngoại hoặc hoạt động ngoài trời.
Mách bạn
Nếu không có nồi hấp, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để nấu chín xôi nhưng nhớ cho nước xâm xấp mặt nếp thôi nhé.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook