contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Viết thiệp mừng năm mới cùng bé yêu
Viết thiệp mừng năm mới cùng bé yêu
06 Tháng 01 2016

Viết thiệp mừng năm mới cùng bé yêu

Năm 2016 đã sắp đến, hãy cùng bé viết những lời chúc thật hay và gửi tấm thiệp mừng năm mới đến những người thân yêu nhất nhé!

Với các bé khoảng 6-7 tuổi ắt hẳn các bé rất háo hức trong không khí cuối năm rộn rã, khi khắp nơi đều trang trí lộng lẫy và bé còn được nhận nhiều quần áo cũng như đồ chơi mới. Nhân dịp vui này, sao bạn không dạy bé bày tỏ tình cảm của mình qua những tấm thiệp nhỏ? Chắc chắn bé sẽ rất vui, còn bạn có thể "tranh thủ" rèn chữ và cách dùng từ cho bé nhà mình nữa đấy.

1. Giải thích ý nghĩa việc viết thiệp mừng năm mới.

Trước hết, bạn cần giải thích với bé vì sao bé cần viết những tấm thiệp cho thầy cô, bạn bè và người thân. Hãy đơn giản cho bé biết rằng những tấm thiệp như lời cảm ơn những người thân yêu đã ở bên chúng ta trong năm qua và mong muốn họ có 1 năm mới thật tốt đẹp.

 

2. Lập danh sách những người cần viết thiệp.

Cùng với bé lên 1 danh sách những người mà bé muốn gửi thiệp. Bạn hãy để bé tự nghĩ và chỉ "nhắc khéo" khi nào bé quên ai đó quan trọng thôi nhé.

3. Viết thiệp như thế nào?

Đây là lúc bạn có thể "trổ tài" làm giáo viên cho bé qua việc hướng dẫn con viết thiệp. Một tấm thiệp đầy đủ cần bắt đầu với lời chào, những câu cám ơn, câu chúc và cuối cùng là lời tạm biệt. Mách nhỏ là bạn có thể viết sẵn một số cụm từ và để bé điền vào, như mẫu bên dưới của Gia Đình Nestlé: (những từ in sẵn được tô đậm).

4. Đọc và sửa lỗi.

Sau khi bé đã viết xong, hãy cùng đọc to để bé tự nhận ra những chỗ chưa hợp lý và sửa lại. Việc tự điều chỉnh này giúp bé nhớ những lỗi sai lâu hơn và hạn chế lập lại sai lầm đó trong những lần viết sau.

5. Trang trí thiệp và bì thư.

Cuối cùng bạn có thể để bé tự do "sáng tạo" những hình vẽ ngộ nghĩnh lên thiệp và bì thư để trang trí. Vậy là tấm thiệp của bạn và bé đã hoàn thành và có thể gửi đi được rồi.

Mong rằng với những bí quyết trên bạn đã có thể dạy cho bé yêu của mình viết những tấm thiệp thật dễ thương đến cho mọi người. Cùng với chúng, đừng quên chuẩn bị thêm cho bé những thanh kẹo KITKAT để con cùng chia sẻ với bạn bè và người thân khi trao thiệp nhé. Chúc cả nhà mình một năm 2016 thật vui và đầm ấm.  

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tổng hợp

 
 
Bình luận Facebook