contact
Tận hưởng cuộc sống » Vào bếp làm mứt Tết cùng Nestlé
Vào bếp làm mứt Tết cùng Nestlé
03 Tháng 12 2019

Vào bếp làm mứt Tết cùng Nestlé

Ngoài bánh chưng, dưa hành thì mứt là thức quà không thể thiếu trong dịp Tết. Sau đây là bộ công thức làm mứt độc đáo cho ngày Tết cổ truyền thêm trọn vẹn!

Làm mứt Tết là nét đẹp văn hóa đáng gìn giữ của dân tộc Việt Nam, vì nó thể hiện sự chăm chút, đảm đang khéo tay của chị em phụ nữ. Mứt Tết không chỉ là món nhâm nhi ăn vặt mà còn là hương vị đặc trưng của tết đến xuân sang. Hương thơm cùng vị béo bùi của từng loại mứt như mang ý nghĩa tốt lành cho một năm mới với mọi điều viên mãn cho gia chủ.

Gia Đình Nestlé sẽ gợi ý cho bạn cách làm những loại mứt đặc trưng làm tăng thêm hương vị ngày tết cho gia đình nhé:

1. Mứt MILO

Khi thưởng thức mứt MILO bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng sâu đậm với nó đấy. Một màu hơi nâu phủ đều những sợi dừa được tẩm ướp kỹ càng bởi sữa tươi, đường và bột MILO trông thật bắt mắt. Đặc biệt nhất có lẽ là vị hương quyến rũ của nó, có chút ngọt của đường, chút ngậy của sữa tươi, pha chút vị thơm béo của MILO. Cảm giác như mọi phong vị cuộc sống: ngọt ngào và đắng cay, ngất ngây cuộc sống đều được thu trọn vào từng lát mứt MILO.

Nguyên liệu:

  • Cùi dừa: 1 kg
  • MILO bột nguyên chất: 20g
  • Kem đặc Nestlé CARNATION: 300g
  • Đường trắng: 400g

Cách thực hiện:

  • Thái cùi dừa thành sợi mỏng, rửa sạch bớt tinh dầu dừa, để ráo nước.
  • Trộn đều đường, kem đặc CARNATION và bột MILO vào dừa, để khoảng 10 – 12 tiếng cho đường tan và sợi dừa trong lại.
  • Cho dừa vào chảo lớn, đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa xuống. Thi thoảng đảo đều dừa để chín đều.
  • Khi đường bắt đầu hơi keo lại thì hạ lửa thật nhỏ và đảo dừa liên tục đến khi khô ráo rồi tắt bếp.
  • Đổ dừa ra mâm để nguội, cho vào lọ bảo quản.

2. Mứt NESCAFÉ

Mứt dừa là món ăn quen thuộc để đón khách đến thăm nhà ngày Tết, đúng không nào? Tết này, hãy thử kết hợp hương vị thơm nồng cùng màu nâu quyến rũ Tài Lộc của NESCAFÉ vào món mứt dừa để tạo một thay đổi nhỏ, một niềm vui bất ngờ cho các vị khách quý đến thăm nhà mình, bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Cùi dừa: 1kg
  • NESCAFÉ 3in1 Đậm đà hài hòa: 1 gói
  • Kem đặc Nestlé CARNATION: 100g
  • Đường trắng: 400g
  • Vanilla: 2 ống

Cách thực hiện:

  • Thái cùi dừa thành sợi mỏng, rửa sạch bớt tinh dầu dừa, để ráo nước.
  • Trộn đều đường, kem đặc CARNATION và NESCAFÉ vào dừa, để khoảng 10 – 12 tiếng cho đường tan và sợi dừa trong lại.
  • Cho dừa vào chảo lớn, đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa xuống. Thi thoảng đảo đều dừa để chín đều.
  • Khi đường bắt đầu hơi keo lại thì hạ lửa thật nhỏ và đảo dừa liên tục đến khi khô ráo rồi cho vanilla vào, trộn đều và tắt bếp.
  • Đổ dừa ra mâm để nguội, cho vào lọ bảo quản.

3. Mứt kem đặc CARNATION

Khác với cách làm mứt dừa truyền thống, ngày nay, mứt dừa được biến tấu thành nhiều kiểu. Mứt dừa bằng sữa đặc cũng là một trong các kiểu biến tấu ấy. Gia Đình Nestlé mách nhỏ bạn cách làm mứt dừa kem đặc Nestlé CARNATION thơm ngon dẻo dai hấp dẫn đến bất ngờ!

Nguyên liệu:

  • Cùi dừa: 1kg (mua dừa bánh tẻ)
  • Đường cát trắng: 300g
  • Kem đặc Nestlé CARNATION: 500ml

Cách thực hiện:

  • Thái cùi dừa thành sợi mỏng, rửa sạch bớt tinh dầu dừa, để ráo nước.
  • Trộn đều đường và kem đặc CARNATION vào dừa, để khoảng 10 – 12 tiếng cho đường tan và sợi dừa trong lại.
  • Cho dừa vào chảo lớn, đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa xuống. Thi thoảng đảo đều dừa để chín đều.
  • Khi đường bắt đầu hơi keo lại thì hạ lửa thật nhỏ và đảo dừa liên tục đến khi khô ráo rồi tắt bếp.
  • Đổ dừa ra mâm để nguội, cho vào lọ bảo quản.

Và bạn ơi, Tết chúc điều hay nhưng liệu bạn làm đã hay như điều mình chúc? Tết Canh Tý năm nay, bạn đừng quên chúc gì làm nấy: chúc PHÚC trao KITKAT, chúc LỘC trao NESCAFÉ, chúc THỌ trao MAGGI để cùng Nestlé Vui Tết Như Ý nhé!

#ViTetNestle #VuiTetNhuY

 
 
Bình luận Facebook