contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tự kiểm tra sức khỏe tại nhà, tại sao không?
Tự kiểm tra sức khỏe tại nhà, tại sao không?
17 Tháng 12 2018

Tự kiểm tra sức khỏe tại nhà, tại sao không?

Cùng Gia Đình Nestlé kiểm tra nhanh sức khỏe gia đình mình ngay tại nhà nhé!

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Chỉ với 3 động tác, hoạt động đơn giản dưới đây, bạn có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe cơ bản của mình cùng các thành viên trong gia đình trước khi đến bệnh viện / phòng khám, khám sức khỏe định kỳ rồi đấy!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thông tin chăm sóc sức khỏe cả gia đình sau đây:

  1. 6 bước tự kiểm tra sức khỏe định kỳ
  2. Phụ nữ 30, nhớ khám sức khỏe thật đều
  3. Mẹ có hay tư vấn sức khỏe cho bé?
  4. Nhìn môi đoán sức khỏe

Và sau đây hãy cùng Gia Đình Nestlé kiểm tra nhanh sức khỏe gia đình mình ngay tại nhà nhé!

1. Quan sát màu sắc cổ chân, phát hiện sớm bệnh giãn tĩnh mạch:

Hãy so sánh vùng da quanh hai mắt cá chân, nếu một bên đậm màu hơn, hoặc có những đốm sẫm màu, đó là dấu hiệu, bạn đã bị giãn tĩnh mạch. Việc giãn tĩnh mạch sẽ khiến bạn đau chân, di chuyển khó khăn hơn. Vì vậy, việc phát hiện sớm dấu hiệu bệnh sẽ giúp bác sĩ can thiệp kịp thời, bạn có thể sẽ mang vớ chuyên dụng để giảm cơn đau.

2. Phát hiện nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

Hãy ngồi bệt và dựa sát vào tường, chân duỗi thẳng trước mặt. Sau đó, cúi người về trước nhưng vẫn giữ cho lưng thật thẳng và cố gắng chạm tay vào ngón chân bất kỳ. Nếu bạn không thể làm được điều này, có thể bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và nên đi khám chuyên sâu. Vì khi không thực hiện được động tác trên, chứng tỏ cơ thể của bạn đã có một số động mạch bị xơ cứng, cản trở lưu thông máu.

3. Kiểm tra thị lực bằng cách nhìn cửa sổ:

Hãy ngồi thoải mái và nhìn thẳng ra khung cửa sổ, dùng một tay che một mắt lại trong 30 giây rồi chuyển sang mắt còn lại. Nếu bạn thấy khung cửa sổ bị bẻ cong thì thị lực đang có vấn đề, hoặc là nguy cơ của bệnh lý về võng mạc, thoái hóa điểm vàng. Nếu bạn không thấy gì khác biệt thì thị lực đang bình thường.

Chúc gia đình mình luôn khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày, đừng quên chia sẻ những bí quyết duy trì sức khỏe tốt của bạn với Gia Đình Nestlé qua phần bình luận bên dưới nha!

Gia Đình Nestlé

 
 
Bình luận Facebook