contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Trứng hoàng kim
Trứng hoàng kim
06 Tháng 01 2019

Trứng hoàng kim

Năm nay, hãy cùng Gia Đình Nestlé "phá cách", mang đến may mắn tài lộc cho bữa ăn đầu năm với món trứng hoàng kim đầy hấp dẫn này nhé.

Vào bếp cùng Gia Đình Nestlé nhận quà hấp dẫn với 2 bước đơn giản:

1. Thực hiện lại món ăn này theo cách của bạn, chụp ảnh, đăng lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng công thức.

2. Gửi đường link bài đăng Facebook của bạn vào phần bình luận bên dưới trước ngày 12/01/2019.

05 phần quà sẽ dành tặng các thành viên có hình đẹp, công thức sáng tạo và chia sẻ thú vị đấy nhé. 

Tết nào mà chẳng phải đi chợ mua trứng, mua thịt...để làm nồi thịt kho quen thuộc. Nhưng năm nay, hãy thử dùng thịt đó, trứng đó để cùng Gia Đình Nestlé ""phá cách"" với món trứng hoàng kim đầy hấp dẫn này nhé. Trứng lòng đào được bao bọc bởi thịt heo tẩm ướp ngon lành, ẩn hiện sau lớp vỏ vàng ươm giòn rùm rụm không chỉ mang đến cảm giác ""no mắt"", hương thơm ngạt ngào quyến rũ mà còn cả vị ngon tinh tế cho bữa cơm đầu năm. Ngoài ra, vẻ ngoài vàng ươm của món Trứng Hoàng Kim cũng chính là lời chúc tài lộc, may mắn gửi đến gia đình mình trong dịp Tết đến xuân về. Nào, còn chờ gì mà không vào bếp cùng Gia Đình Nestlé thực hiện món ăn này!

 Thời gian: 30 Phút
 Phục vụ: 2 Người
 Nguyên liệu:

- Thịt nạc dăm 200gr

- Hành tây 50gr

- Hành lá 5gr

- Hành tím 2 củ

- Trứng 7 quả

- Bột chiên xù: 1 gói

- Hạt nêm MAGGI, muối, tiêu, đường vừa đủ dùng theo khẩu vị

 
 Chế biến:

Bước 1:  Ướp thịt với muối, tiêu, hạt nêm MAGGI trong 15 phút cho thấm rồi dùng máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Hành tây xắt hạt lựu, xào sơ cho thơm; hành lá và hành tím băm nhỏ; cho tất cả vào trộn đều với thịt đã xay.

Bước 3: Trứng luộc lòng đào bằng cách canh thời gian, chỉ cần nấu sôi nước, cho trứng vào canh đúng 4 phút thì vớt ra.

Bước 4: Bóc vỏ trứng rồi lấy thịt bọc trứng, dầy mỏng tùy theo sở thích nhưng đừng dầy quá nửa lóng tay vì thịt sẽ bỡ. Lăn qua bột chiên xù 2 lớp.

Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào đủ ngập nửa quả trứng, rồi bỏ vào chiên với lửa vừa để thịt chín dần. Chiên đến khi thấy thịt vàng ươm là được, vớt trứng ra, cho vào dĩa có giấy thấm dầu. 

Khi ăn thì bày trứng ra đĩa, cắt đôi trứng để thấy lớp lòng đào vàng cam đầy hấp dẫn hòa quỵện hài hòa cùng lớp vỏ vàng rụm, vừa ngon mắt, ngon miệng lại cực kỳ hợp trong những bữa ăn đầu năm, thay lời chúc tân niên tài lộc.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 14.1 12.5%
Chất béo (g) 6.2 11.1%
Chất bột đường (g) 5.8 5.1%
Chất đạm (g) 7.8 8.11%
Bạn có biết?
Khi ăn trứng lòng đào, bạn sẽ giữ được nhiều vitamin, khoáng chất có trong lòng đỏ trứng hơn, tốt cho thị lực và sức đề kháng
Mách bạn
Sau khi luộc trứng, hãy cho trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn nhé.
Bình luận Facebook