contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Tôm xào măng tây
Tôm xào măng tây
15 Tháng 04 2016

Tôm xào măng tây

Xem ngay hướng dẫn của Gia Đình Nestlé bên dưới và “vào bếp” trổ tài cho cả nhà thưởng thức món Tôm Xào Măng Tây thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Sắc đỏ hồng quyến rũ của tôm cùng màu xanh mướt của măng tây sẽ mang không khí tươi mát, thanh ngọt tự nhiên đến bữa cơm của nhà mình trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt, món tôm xào măng tây tuy thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng nhưng lại có cách chế biến vô cùng đơn giản. Xem ngay hướng dẫn của Gia Đình Nestlé bên dưới và “vào bếp” trổ tài cho cả nhà thưởng thức thôi nào, bạn ơi. 

 Thời gian: 20 phút
 Phục vụ: 2 người
 Nguyên liệu:
  • Cải thảo
    150 gr
  • Măng tây
    200 gr
  • Tôm
    300 gr
  • Tỏi
    vừa đủ dùng 
  • vừa đủ dùng 
  • Hạt nêm MAGGI măng tây
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm.

Bước 2: Cải thảo rửa sạch, xắt sợi

Bước 3: Làm nóng chảo, cho tỏi xắt lát vào phi thơm

Bước 4: Cho tôm và xào, khi tôm vừa chín thì cho ra đĩa.

Bước 5: Cho cải thảo vào xào trong 2 phút đến khi cải mềm.

Bước 6: Trút măng tây vào xào tiếp.

Bước 7: Nêm nếm vừa ăn với hạt nêm MAGGI măng tây, dầu hào MAGGI.

Bước 8: Cho tôm vào và xào tất cả với lửa lớn thật nhanh để rau giữ vị tươi ngon.

Xếp tất cả ra đĩa là bạn đã có một món ăn đẹp mắt, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm nhà mình rồi đấy.

 

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 89 5%
Chất béo (g) 1 1%
Chất bột đường (g) 5 2%
Chất đạm (g) 16 33%
Bạn có biết?
Tôm rất giàu vitamin và khoáng chất, kết hợp cùng vị thanh mát của măng tây sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng bệnh cho nhà mình hè này.
Mách bạn
Bạn nên dùng cách áp chảo( ép tôm sát vào mặt chảo nóng) để giúp tôm cháy xém nhẹ, có mùi thơm nhưng vẫn giữ được vị tươi, ngọt bên trong.
 
 
Bình luận Facebook