contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Thực dưỡng là gì, có khó không?
Thực dưỡng là gì, có khó không?
22 Tháng 11 2017

Thực dưỡng là gì, có khó không?

Thực dưỡng là gì? Hãy cùng khám phá để ăn có ý thức, khỏe đẹp hơn mỗi ngày, bạn nhé!

Với những nguyên lý sống và ăn uống hòa hợp với thiên nhiên, phương pháp “thực dưỡng” sẽ đem đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thư thái. Nhưng phải làm sao để bắt đầu chế độ ăn thực dưỡng đúng cách? Hãy cùng khám phá câu trả lời cùng Gia đình Nestlé!

Thực dưỡng là gì?

Hằng ngày, chúng ta vô tình nạp vào cơ thể những loại thức ăn không có lợi cho sức khỏe, gây mất cân bằng dinh dưỡng, dễ mắc những bệnh cảm vặt và lâu ngày là những căn bệnh khó điều trị hơn, giảm chất lượng cuộc sống và tuổi thọ. 

Thực dưỡng là chế độ ăn áp dụng các nguyên tắc chuyên biệt, chú trọng đạt tới sự cân bằng trong dinh dưỡng và tinh thần của cơ thể, dựa trên những nguyên liệu thiên nhiên và phương pháp chế biến đơn giản, thanh đạm.

Làm sao để bắt đầu chế độ ăn thực dưỡng?

- Ưu tiên thực phẩm trồng theo mùa và ăn nhiều ngũ cốc: Bước đầu tiên khi bước vào chế độ thực dưỡng là bạn cần hạn chế các loại thức ăn vặt, thực phẩm đông lạnh và những loại rau củ quả có chứa chất bảo quản. Bạn có thể ăn ngũ cốc để bổ sung thêm chất dinh dưỡng, đặc biệt nên chọn loại ngũ cốc nguyên cám để đảm bảo giá trị dinh dưỡng đạt mức tối đa. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn lựa thực phẩm theo mùa, theo vùng miền bạn đang sống, đặc biệt là rau củ quả, vì như thế sẽ hạn chế được việc mua phải các loại thực phẩm có sử dụng chất bảo quản.

- Sử dụng các phương pháp chế biến đơn giản: Vì điều cơ bản của thực dưỡng là giữ trọn các tinh chất có trong thực phẩm nên phương pháp này đòi hỏi bạn phải từ bỏ các cách nấu ăn truyền thống như chiên, xào, hầm nhừ...mà thay bằng việc hấp, luộc, nướng...là các phương pháp chế biến thức ăn chỉ sử dụng nhiệt, không dùng thêm dầu mỡ. Nhờ đó, món ăn sẽ không bị tác động thay đổi thành phần dinh dưỡng trong quá trình chế biến và giữ được sự "cân bằng".

- Lựa chọn thực phẩm dễ tiêu hóa: Khi bắt đầu với thực dưỡng, ngoài việc ưu tiên các thực phẩm tươi, sạch từ thiên nhiên, bạn cũng nên lựa chọn các loại thức ăn được chế biến đơn giản, thanh đạm (như hấp, luộc) và không phải qua chế biến là tốt nhất. Bởi chúng không tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho việc tiêu hóa, giá trị dinh dưỡng được bảo toàn và cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Chế độ ăn thực dưỡng không khó, chỉ cần bạn thay đổi vài thói quen nhỏ trong ăn uống để giúp cân bằng dinh dưỡng, cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Đừng quên thường xuyên vận động cơ thể và chăm chỉ luyện tập các bài thể dục để nâng cao tinh thần lẫn sức khỏe, bạn nha ^^

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook