contact
Thực đơn cho cả nhà » Thức uống » Chanh muối
Chanh muối
28 Tháng 09 2014

Chanh muối

Chanh muối hòa thêm chút đường không chỉ là thức uống giải nhiệt ngon miệng mà còn có tác dụng chữa ho, viêm họng rất tốt cho sức khỏe của cả nhà bạn nữa đấy.
Chanh,chọn trái vừa,vỏ xanh tươi:1 kg
Nước: 1,5 lít
Muối hột:500g

Dụng cụ:

1 lọ thủy tinh lớn
1 miếng gài giữ chanh.
 
Cách sơ chế 1:
Chanh rửa sạch,phơi thật khô hay lau khô,không được để nước dính vào vì còn nước chanh dễ bị hỏng.

Cách sơ chế 2:
Khứa quả chanh hình chữ thập.Chà chanh vào rổ cho ra bớt vị đắng và the hoặc trần qua nước sôi,rửa lại nước lạnh,phơi khô.

_Nấu nước muối hột cho tan(không nấu trong nồi nhôm sẽ bị đen nồi),để nước muối nguội,sau đó lọc bỏ cặn.
_Cho chanh vào lọ thủy tinh,đổ nước muối vào cho ngập chanh,dùng miếng gài không cho chanh nổi lên,đậy kín lại đem phơi nắng (để chỗ không bị nước mưa vào,nếu không dễ bị hỏng).Để 1 tháng sau thấy chanh chìm là được.

Cách pha chanh muối

1/4 miếng chanh muối,1 muỗng cà phê nước của chanh muối,3 muỗng cà phê đường,1/3 ly nước lọc,hòa lại cho tan sau đó cho đá lạnh vào.Trang trí bằng 1 miếng chanh tươi gài miệng ly.

Lưu ý:Dùng muỗng sạch và khô để múc chanh muối
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook