contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Tôm tươi nhồi cuộn váng đậu
Tôm tươi nhồi cuộn váng đậu
28 Tháng 09 2014

Tôm tươi nhồi cuộn váng đậu

Đổi món với tôm tươi nhồi cuộn với váng đậu bạn nhé
 
Tôm tươi quết thật dai 300 gr
Hành tím lột vỏ bằm nhỏ 4 củ 
Tiêu trắng đập dập  10 hạt 
Cà rốt xắt nhuyễn  50 gr 
Cần tây xắt nhuyễn  50 gr 
Nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhuyễn             20 gr 
Củ sắn cắt nhuyễn  50 gr
Váng đậu tươi (tàu hủ ki) 300 gr
Hành lá cọng to dùng để cột 12 cọng 
Gia vị làm sốt tương để ướp hấp:  
Dầu hào MAGGI 3 muỗng súp 
Nước tương MAGGI   4 muỗng cà phê 
Đường 1 muỗng cà phê 
Tương đậu nành  4 muỗng cà phê 
Dầu mè trắng  2 muỗng cà phê 
   
 
1.   Chuẩn bị sốt tương: Cho hỗn hợp 4 muỗng nước tương MAGGI, 1 muỗng dầu hào MAGGI, đường và dầu mè cùng tương đậu nành vào tô trộn đều. 
2.   Trộn tôm cùng củ sắn, cà rốt, cần tây, nấm mèo và hành tím bằm, nêm vào hỗn hợp tôm 2 muỗng dầu hào MAGGI và tiêu đập dập .
3.   Trải váng đậu (đậu hủ ki) ra khay cho hỗn hợp tôm vào và cuốn tròn như cuốn chả, dùng hành lá cột chặt lại.
4.   Cho váng đậu đã cuộn tôm vào khay hấp cùng hỗn hợp sốt tương MAGGI thực hiện ở bước 1, hấp chín bằng hơi nước trong vòng 20 phút. 
5.   Sau đó, cho ra cuốn váng đậu ra đĩa thêm hành ngò tươi dùng nóng chấm cùng nước tương MAGGI dầm ớt, sẽ rất ngon 
 
 
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook