contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Thịt thăn xào nấm và hoa kim châm
Thịt thăn xào nấm và hoa kim châm
28 Tháng 09 2014

Thịt thăn xào nấm và hoa kim châm

Thịt thăn xào nấm và hoa kim châm
Thịt thăn tươi (thái miếng vuông rửa sạch để ráo)  250g
Nấm hải sản cắt nhánh nhỏ 200gr 
Hoa kim châm lặt bỏ nhụy 100gr
Cà rốt cắt sợi 100gr 
Hành lá cắt khúc 50gr
Tỏi đập dập 30gr
Gia Vị:  
Dầu hào MAGGI  3 muỗng cà phê
Hạt nêm xương hầm MAGGI  ½ muỗng cà phê 
Đường vàng  ½ muỗng cà phê 
Nước dùng  100ml 
Dầu ăn  30ml 
Một ít bột bắp hòa tan tạo độ sánh   
 
1. Trụng sơ nấm, cà rốt vào nước sôi, vớt ra để ráo;  
2. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho thịt thăn vào xào chín;
3. Thịt chín, cho tiếp hỗn hợp nấm, cà rốt, hoa kim châm vào, tiếp tục xào thêm 5 phút; 
4. Chờ nấm chín, nêm nếm vừa miệng với dầu hào MAGGI 3 muỗng cà phê, đường vàng ½ muỗng cà phê, hạt nêm thịt xương hầm MAGGI ½ muỗng cà phê, gia giảm tùy theo khẩu vị. 
5. Cho một ít bột bắp hòa tan với nước dùng vào món xào để món xào sền sệt tăng tính hấp dẫn. 
6. Cho ra dĩa, thêm hành ngò. Dùng nóng.
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook