contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Thịt bò xào ngũ sắc
Thịt bò xào ngũ sắc
28 Tháng 09 2014

Thịt bò xào ngũ sắc

Thịt bò xào ngũ sắc
Thịt bò thăn thái miếng vuông  250gr
Đậu cô ve tước bỏ chỉ  150gr
Cà rốt thái sợi  100gr
Ớt đà lạt đỏ thái sợi 100gr
Hành lá cắt khúc, hành tây thái sợi 50gr mỗi loại
Gia vị:  
Hạt nêm MAGGI  1 thìa cà phê
Nước tương MAGGI   1 thìa cà phê
Dầu hào MAGGI    3 thìa cà phê 
Đường vàng  1 thìa cà phê 
Tiêu hạt đập dập  5 hạt 
Dâu chiên  5 thìa cà phê 
 
1.  Thịt thăn bò sau khi cắt miếng vuông ướp vào thịt 1 thìa nước tương ngon, 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường để 5 phút cho thịt thấm.
2.  Làm nóng dầu cho hành tây vào xào thơm. Kế đến cho các loại rau đậu vào xào khoảng 5 phút cho chín. Nêm vào 1 thìa hạt nêm MAGGI trộn đều và bày rau đậu ra dĩa.
3.  Làm nóng phần dầu ăn còn lại cho hành lá cắt khúc vào xào sơ. Sau đó, cho thịt bò vào xào nhanh tay khi thấy thịt săn lại.
4.  Dùng một ít bột bắp hoà tan với nước vào tạo độ sệt cho hấp dẫn. Nêm nếm lại cho vừa miệng cho thịt lên hỗn hợp rau đậu thêm tiêu đập dập và dung nóng.
              
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook