contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Sườn non hầm đậu phộng tươi và củ sen
Sườn non hầm đậu phộng tươi và củ sen
28 Tháng 09 2014

Sườn non hầm đậu phộng tươi và củ sen

Sườn non hầm đậu phộng tươi và củ sen
Củ sen cắt khoanh 200gr
Đậu phộng tươi ngâm mềm 300gr
Sườn non cắt khúc 500gr
Gừng tươi bào nhỏ 20gr
Hành ngò 100gr
Nước dùng heo 1.5 lít
Hạt nêm thịt xương hầm MAGGI 15gr
Đường vàng 10gr 
Nước măm ngon 2 muỗng cà phê  
 
1. Trụng sơ sườn vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra sã sạch với nước lạnh cho sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút cho sườn mềm. 
2. Cho củ sen, đậu phộng tươi vào sườn tiếp tục hầm thêm 45 phút cho củ sen và đậu phộng mềm, nêm nếm với 10 gr hạt nêm xương hầm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon gia giảm tuỳ theo khẩu vị.
3. Múc sườn và hạt sen, đậu phộng ra tô thêm hành ngò dùng nóng.
              
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook