contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Ốc bươu kho gừng
Ốc bươu kho gừng
03 Tháng 04 2015

Ốc bươu kho gừng

Ốc bươu kho gừng với nguyên liệu dễ tìm, thời gian nấu nhanh sẽ là món ngon lạ miệng thay thế các món kho từ thịt, cá; dùng nóng rất đưa cơm đấy!
 Thời gian: 45 PHÚT
 Phục vụ: 2 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Thịt ốc bưu
    350 gr
  • Gừng
    50 gr
  • Gia vị
     
  • vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI
    vừa đủ dùng
  • Hành tím, tỏi
    vừa đủ dùng
  • Ớt tươi
    2 trái
  • Rau răm
    vừa đủ dùng
  • Nước mắm
    1 muỗng canh
  • Đường
    vừa đủ dùng
  • Dầu ăn
    vừa đủ dùng
  • Tiêu xay
    vừa đủ dùng
  • Tiêu nguyên hạt
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua thịt ốc bươu bán sẵn tại các siêu thị.

oc buu kho gung

Nếu không có điều kiện mua thịt ốc bươu chế biến sẵn, bạn có thể tự chuẩn bị bằng cách luộc chín ốc bươu với sả và gừng, để nguội xong tách phần thịt ốc, bỏ phần bùn đen phía dưới.

Bước 1: Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng.

oc buu kho gung

Bước 2: Hành tím bỏ vỏ, thái sợi mỏng dọc theo thân củ hành.

oc buu kho gung

Bước 3: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

oc buu kho gung

Bước 4: Ướp thịt ốc với gừng xắt sợi, hành tím, tỏi băm, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI, 2 muỗng cà phê dầu hào MAGGI trong 20 phút cho thấm.

oc buu kho gung

Bước 5: Làm nóng dầu, cho 2 muỗng canh đường vào nấu riu lửa đến khi đường sệt lại, có màu đẹp.

ốc bưu kho gừng

Bước 6: Cho ốc vào, khuấy đều trong 2 phút thì thêm 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục nấu đến khi nước sệt lại thì nhấc xuống.

oc buu kho gung

Bước 7: Khi ốc chín thì thêm nguyên trái ớt tươi và tiêu nguyên hạt vào nồi kho.

oc buu kho gung

Tắt bếp, trang trí rau răm lên trên và dọn ra dùng nóng với cơm.

Mẹo: Bạn có thể thêm nước cơm vào tộ kho để tạo độ sánh sệt và mùi thơm đặc trưng.

oc buu kho gung

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 178.5 9
Chất béo (g) 2 3
Chất bột đường (g) 19 7
Chất đạm (g) 21 44
Bạn có biết?
Ốc bươu cung cấp nhiều khoáng chất (canxi, sắt..) và đạm. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều do ốc bươu có tính hàn.
Mách bạn
Ốc tươi và mập thịt có mày nằm sát bên ngoài, thụt sâu khi lấy tay chạm vào.
 
 
Bình luận Facebook