contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Mực ống sốt tương cay
Mực ống sốt tương cay
28 Tháng 09 2014

Mực ống sốt tương cay

Hạt nêm Ngon Ngon 1 muỗng cà phê
Mực ống khía hoa (có thể dùng đầu mực) 400g
Sốt tương ớt tỏi 1 muỗng cà phê
Hạt nêm Ngon Ngon 1 muỗng cà phê
Đường vàng 1 muỗng cà phê
Sả ớt 50gr
Nước dùng: 1 chén. Pha 1/2 muỗng Hạt nêm Ngon Ngon với 200ml (1 chén) nước sôi.  
Tỏi tươi (chọn múi to): 5 múi. Mỗi múi tỏi cắt đôi  
Hành lá xanh: 3 cọng to. Cắt nhỏ.  
1. Trụng mực đã khía hoa qua nước sôi để mực nổi hoa văn cho đẹp.Làm nóng dầu cho múi tỏi vào phi thơm
2. Cho mực vào xào đều,thêm sốt tương ớt tỏi,hỗn hợp sả ớt bằm và 1/2 chén nước dùng.Tiếp tục xào mực đến khi mực thấm đều
3. Nêm hạt nêm Ngon Ngon cho vừa miệng.Cho mực ra đĩa,rắc thêm hành tươi.Dùng nóng.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook