contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Gà nhồi thịt hầm nấm
Gà nhồi thịt hầm nấm
28 Tháng 09 2014

Gà nhồi thịt hầm nấm

Nấm là nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu

 

Gà ta nguyên con làm sạch bỏ lòng, chân, cổ, cánh                            1,5kg
Giò sống                            300gr
Củ sắn bằm nhỏ                             300gr
Cà rốt bằm nhỏ                            200gr
Hành tây bằm nhỏ                            200gr
Cần tây cắt khúc                            100gr
Nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ                             50gr
Bạch quả tươi                            150gr
Nấm bào ngư                             150gr 
Tiêu hạt đập dập                              30gr 
Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà)                              20gr 
Dầu hào MAGGI                              20gr 
Nước tương MAGGI                              20gr 
Dầu mè                         ½ muỗng cà phê  
Dầu ăn                              100ml 
Nước dùng gà                              1,5 lít 
 

1.   Giò sống nhồi với bạch quả, củ sắn, hành tây bằm, nấm mèo, tiêu xay và hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà). Sau đó nhồi vào bên trong con gà. Dùng chỉ may lại phần thịt dưới bụng gà.

2.   Xào thơm hành tây bằm với dầu ăn sau đó cho 1,5 lít nước dùng gà vào đun sôi, cho nguyên con gà đã được nhồi nhân vào nồi nước dùng.

3.   Hầm nhỏ lửa khoảng 35 phút cho gà mềm, sau đó cho các loại nấm tươi vào. Tiếp tục hầm thêm 15 phút cho nấm chín.

4.   Nêm nếm lại bằng hỗn hợp nước tương, dầu hào MAGGI và đường cho vừa miệng.

5.  Cho nguyên con gà ra tô và trang trí thêm ít ngò tươi. Dùng kèm với mì hoặc bún.

              
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook