contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Gà hầm bí đao với gừng tươi
Gà hầm bí đao với gừng tươi
28 Tháng 09 2014

Gà hầm bí đao với gừng tươi

Đùi gà ta ngon

Đùi gà ta ngon :                                                                                          500gr

Sò điệp khô ngâm nước nóng cho nở mềm:                                                 50gr

Hành tây bi lột sạch vỏ :                                                                               5 củ

Gừng tươi đập dập nướng vàng :                                                                100gr

Hành barô cắt khúc                                                                                    100gr

Nước dùng gà                                                                                            1,5 lít

 

Gia vị

Hạt nêm maggi 3 ngọt vị gà :                                                                         15gr

Đường vàng :                                                                                               10gr

Nước mắm ngon :                                                                       2 muỗng cà phê

 

1. Cắt đùi gà thành 2 miếng to,chà với một ít muối sau đó trụng vào nước sôi khoảng 5 phút.Vớt ra sửa sạch.

2. Cho vào nồi hầm cùng với bí xanh,gừng nướng vàng,hành barô và sò điệp khô cho đến khi thịt gà mềm (khoảng 1 giờ).Nướng hành tây bi cho vào để tạo mùi.

3. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook