contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cơm chiên tôm cay
Cơm chiên tôm cay
28 Tháng 09 2014

Cơm chiên tôm cay

Món cơm với sự kết hợp của tôm và rau củ chua chua cay cay lạ miệng khiến các thành viên “xuýt xoa” ăn mãi không ngán đấy.

NGUYÊN LIỆU:

Cơm trắng hấp                                         4 chén

Tôm tươi hấp chín, thái hạt lựu                200gr

Trứng gà                                                   2 quả

Cà rốt hấp chín, thái hạt lựu                     1 củ

Tỏi bằm nhuyễn                                       1 thìa súp

Hành lá tươi cắt nhỏ                                30gr

Tiêu hạt đập dập                                      20 hạt

Gia vị: 

Nước tương MAGGI                               3 thìa cà phê 

Sa tế tôm                                                2 thìa cà phê 

Đường                                                    1 thìa cà phê 

Dầu ăn                                                    3 thìa súp 

CÁCH THỰC HIỆN:

1. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào sơ. Cho cà rốt, sa tế tôm vào xào cho đến khi tôm và rau đậu chín.

2. Cho cơm trắng vào chiên cho đến khi thấy hạt cơm khô. 

3. Cho trứng đã đánh tan vào chiên cho đến khi cơm khô hoàn toàn. 

4. Thêm hành lá cắt nhỏ. Nêm lại với nước tương MAGGI cho vừa miệng

Từ Khóa: MAGGI, gia đình nestle
 
 
Bình luận Facebook