contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Chả cá nướng nghệ tươi thì là đậu phộng
Chả cá nướng nghệ tươi thì là đậu phộng
28 Tháng 09 2014

Chả cá nướng nghệ tươi thì là đậu phộng

Cách làm món chả cá nướng nghệ tươi với thì là và đậu phọng
Cá lăng tươi rút xương 1kg 2 cắt khúc
Nghệ tươi 5 củ xay nhỏ
Riềng tươi vắt lấy nước 50ml
Hành tím & sả bằm 100gr
Dầu hào MAGGI 3 muỗng súp
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà 1 muỗng súp
Đường 1 muỗng súp
Dầu mè trắng 3 muỗng súp
Hành lá và thì là tươi cắt khúc 600 gr
Đậu phộng rang chín 200 gr
Bún tươi/ Mắm tôm/ Chanh tươi vừa đủ dùng
Ớt và tỏi bằm nhỏ làm nước chấm vừa đủ dùng
Mở thịt thắng vàng 1 tô nhỏ
Cách pha mắm chấm:
Cho một ít nước cốt chanh vào mắm tôm đã được đun sôi, thêm tỏi, ớt, đường quậy đều ( dùng để chấm cá nướng rất ngon)
1. Cá làm sạch ướp với dầu hào, hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà, đường và hỗn hợp nghệ, riềng sả, dầu mè trắng để 15 phút cho cá thấm gia vị đều các mặt.
2. Cho cá lên vĩ nướng, nướng vàng sơ các mặt, sau đó cho ra khay
3. Cho từng miếng cá đã nướng sơ vào chiên nóng chín đều các mặt.
4. Khi dùng phi thơm mở thịt cùng tỏi, hành, thì là tươi, rưới phủ đều mặt cá.
5. Cho cá ra đĩa ăn kèm với bún, hành, thì là chiên, đậu phộng rang và chấm nước mắm tôm rất ngon.
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook