contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh súp gà hầm thập cẩm
Canh súp gà hầm thập cẩm
28 Tháng 09 2014

Canh súp gà hầm thập cẩm

Canh súp gà hầm thập cẩm
Thịt gà ta ngon chặt miếng 750gr
Su su Đà lạt cắt miếng vuông 200gr
Cà rốt cắt miếng vuông 150gr
Khoai tây cắt miếng vuông 200gr
Củ cải đỏ 100 gr  hành ba rô cắt khúc 100gr
Hành tây bi lột sạch vỏ 100gr
Gia vị  
Hạt nêm vị gà MAGGI  15gr
Nước mắm ngon  2 muỗng cà phê 
Nước dùng  1 lít rưỡi 
Đường vàng  1 muỗng cà phê 
Tiêu hạt đập dập  5 hạt 
Hành phi giòn  vừa đủ  
 
1. Cắt thịt gà thành những miếng to, chà với một ít muối, trụng vào nước sôi khoảng 5 phút
2. Vớt thịt gà ra rửa sạch lại sau đó cho vào nồi hầm mềm cùng với các loại rau đậu và hành barô cho đến khi thịt gà mềm
3. Trong quá trình hầm, nướng 5 củ hành tây bi cho vào nồi gà hầm để tạo thêm mùi thơm. Quá trình hầm trên mất khoảng 1 giờ
4. Sau khi hầm xong, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng với 15 gr hạt nêm vị gà  MAGGI, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm ngon
5. Cho thịt và các loai nguyên liệu ra tô thêm ít tiêu.Dùng nóng
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook