contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh sườn hầm su hào
Canh sườn hầm su hào
28 Tháng 09 2014

Canh sườn hầm su hào

Canh sườn hầm su hào
Su hào cắt múi  500 gr
Hành tây bi cắt làm đôi 200 gr
Sườn non  cắt khúc 500 gr
Gừng tươi bào nhỏ 20 gr
Hành ngò 100 gr
Nước dùng heo 1500 ml
Gia vị:  
Hạt nêm MAGGI 3ngọt  15 gr
Đường vàng  10 gr 
Nước mắm ngon  2 muỗng cà phê 
 
1.   Trụng sơ thịt sườn vào nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra xả sạch với nước lạnh.
2.   Cho thịt sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng, hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút cho thịt mềm.

3.   Cho su hào vào thịt sườn tiếp tục hầm thêm 45 phút cho mềm, nêm nếm với hạt nêm MAGGI, đường và 1 nước mắm ngon, gia giảm tùy theo khẩu vị. Trang trí hành ngò, dùng nóng.
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook