contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh gà nấu dứa khổ qua
Canh gà nấu dứa khổ qua
26 Tháng 03 2015

Canh gà nấu dứa khổ qua

Món canh gà nấu dứa và khổ qua với gà ngọt thịt, dứa chua dịu và khổ qua đăng đắng hòa quyện cùng nhau sẽ đẩy lui ngày hè nóng bức, đem lại sự thanh mát cho bạn
 Thời gian: 45 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
 
 
  • Thịt gà (có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi tùy thích)
    300 gr
  • Khổ qua
    1 quả
  • Dứa
    1/2 quả
  • Nước hầm xương gà hoặc nước lọc
    700 ml
  • Gia vị
     
  • vừa đủ dùng
  • Hành ngò
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Khổ qua cắt thành các khúc 3cm, móc bỏ ruột.

Bước 2: Cắt ½ trái dứa làm đôi, xắt thành từng khúc dày 1cm.

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Bắc nồi nước dùng, cho thịt gà vào luộc chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt để nước canh được trong nhé.

Bước 5: Gà chín thì cho dứa và khổ qua vào, nấu trong khoảng 5 phút nữa

Bước 6: Nêm nếm hạt nêm MAGGI cho vừa ăn, tắt bếp.

Múc canh ra tô, trang trí với hành lá xắt nhuyễn và ngò. Dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất