contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh bông Atichok hầm gò heo
Canh bông Atichok hầm gò heo
08 Tháng 10 2014

Canh bông Atichok hầm gò heo

Bông Atichoke là loại dược thực - món ăn tính thuốc - rất có lợi có sức khỏe, hầm chung với giò heo sẽ là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho cả nhà vào những ngày nóng bức.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Giò heo
    400gr
  • Bông atichok
    450gr
  • Hành tây bi
    100gr
  • Hành lá cọng to
    50gr
  • Nước dùng
    1000ml
  • Nước mắm ngon
    1 muỗng cà phê/5ml
  • Hạt nêm MAGGI Xương Hầm
    10gr
 
 Chế biến:

1. Cho giò heo vào nước sôi trụng sơ,vớt ra và cho vào nồi nước dùng kể cả bông atichok mang đi hầm khoảng 35 phút cho đến khi giò mềm.

2. Nêm nếm cho vừa ăn vớt Hạt nêm cao cấp MAGGI Xương Hầm,đường và nước mắm ngon (gia giảm tùy theo khẩu vị).

3. Khi dùng cho thêm hành cắt nhỏ và rắc thêm 1 ít tiêu xay cho thơm.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?

Chỉ nên dự trữ bông atiso trong tủ lạnh tối đa 7 ngày, dự trữ lâu quá sẽ làm mất các dưỡng chất có trong hoa..

Mách bạn

Không dùng nồi gang hay nhôm khi chế biến hoa atiso vì các kim loại này sẽ làm atiso có vị đắng khó ăn.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook