contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cá lóc rút xương nhồi thịt sốt dầu hào
Cá lóc rút xương nhồi thịt sốt dầu hào
28 Tháng 09 2014

Cá lóc rút xương nhồi thịt sốt dầu hào

Món cá lóc ngon với sốt dầu hào
Cá lóc con to (làm sạch rút xương khoãng 1 kg
Thịt nạt xay 100 gr
Bún tàu & nấm mèo (ngâm nở mềm) 100 gr
Cà rốt và củ sắn bào sợi 100 gr 
Hành tím bằm nhỏ  50 gr 
Nấm rơm búp  30 gr 
Hành ngò cắt khúc 100 gr
Nước dừa tươi - dùng để hấp cá  1 trái
Dầu hào MAGGI  2 muỗng súp
Nước tương MAGGI  1 muỗng súp
Đường  1 muỗng súp
Sốt tương ngọt  1 muỗng súp
Dầu mè  1/2 muỗng cà phê
 
1. Chuẩn bị nước sốt: cho dầu hào & nước tương MAGGI, đường, nước tương cùng dầu mè vào tô quậy đều.
2. Cá làm sạch để ráo, nhồi hỗn hợp nguyên liệu bao gồm thịt xay, bún tàu, nấm mèo, cà rốt, củ sắn cùng hành tím bằm nhỏ.
3. Sau đó, dùng hành lá cột cá lại cho vào khay hấp, cùng nấm rơm búp & hành ngò cắt khúc. 
4. Cho thêm hỗn hợp nước sốt vào cá, thêm một ít nước dừa tươi rưới trên mặt cá.
5. Hấp cá, khoảng 30 phút, đợi cho cá chín cho ra dĩa.
6. Dùng kèm bún và rau thơm.


 
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook