contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cà dĩa và tôm tươi xào đậu tương
Cà dĩa và tôm tươi xào đậu tương
28 Tháng 09 2014

Cà dĩa và tôm tươi xào đậu tương

Cà dĩa và tôm tươi xào đậu tương
Tôm tươi lột sạch vỏ chừa đuôi 150gr (khoảng 12 con)
Cà dĩa trắng cắt múi 3 trái to
Hành lá cắt khúc dài 5cm 5 cọng
Ngò rí cắt khúc 5 nhánh ngò nhỏ
Hành tím phi giòn 50gr 
Đậu tương (tương hột) 50gr
Dầu ăn 3 muỗng súp
Gia vị:  
Nước tương MAGGI  3 muỗng súp 
Dầu hào MAGGI  ½ muỗng súp  
Đường  1 muỗng cà phê 
Dầu mè trắng  1 muỗng cà phê 
 
1. Ướp vào tôm ½ muỗng dầu hào MAGGI và 1 muỗng nước tương MAGGI để 5 phút cho tôm thấm gia vị
2. Cà dĩa ngâm vào nước muối, khi nào xào vớt ra rổ để ráo nước
3. Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tiếp hành lá cắt khúc vào phi thơm
4. Tiếp đến, cho đậu tương và cà dĩa vào xào 10 phút; khi cà chín cho tôm đã ướp gia vị vào tiếp tục xào thêm 5 phút cho tôm chín
5. Nêm vào tôm 1 muỗng dầu hào MAGGI + 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước tương
6. Cho tất cả ra tô, thêm hành phi giòn và ngò rí. Dùng nóng cùng cơm trắng
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook